บทความทั้งหมด

สลัดผัก เมนูเพื่อสุขภาพที่ทำง่าย โดยใช้ผักสลัดนานาชนิด วัตถุดิบหาง่าย นอกจากจะดีต่อสุขภาพแล้ว ยังสามารถทำให้เมนูสลัดผักมีรสชาติกลมกล่อมขึ้นมาได้อีกด้วย ด้วยการใช้ผลิตภัณฑ์สลัดครีมจาก Purefoods ที่มีให้เลือกหลายสูตร หลายรสชาติ แถมยังมีสูตรสำหรับสายคลีนโดยเฉพาะอีกด้วย ต้องบอกเลยว่าเมนูสลัดผักนั้นสามารถนำมาดัดแปลงได้หลายสูตรมากๆ ใครชอบผักอะไรก็เลือกใส่ได้ตามใจชอบ ในวันนี้ Purefoods จะพาชาว Salad Lovers ไปดูกันว่า สลัดผัก 5 เมนูยอดนิยมมีเมนูอะไรบ้าง และใช้ผักชนิดไหน ผักสลัดมีอะไรบ้าง ว่าแล้วก็อย่ารอช้า ไปดูพร้อมๆ กันได้เลยค่ะ!

รวมสูตร สลัดโรล วิธีทําง่าย ๆ อาหารว่างที่ไม่ได้เป็นแค่ของทานเล่นเท่านั้น แต่สามารถปรับรสชาติ เลือกวัตถุดิบที่ชอบได้ จะทำขายหรือทานเองก็เหมาะสุดๆ และในวันนี้เราก็จะมาแนะนำ สลัดโรล วิธีทํา แสนง่าย อร่อยฟินแบบสุดๆ

เชื่อว่าหลายๆคนที่ชื่นชอบการทานสลัด ส่วนหนึ่งก็เป็นเพราะน้ำสลัดด้วยใช่ไหมคะ เพราะถ้าหากในสลัดผักไม่มีน้ำสลัดแล้ว รับรองว่ารสชาติขมนำมาแน่นอน เพราะนอกจากน้ำสลัดจะมีช่วยเพิ่มรสชาติที่ดีให้กับเราแล้ว ยังลดระดับไขมันในร่างกายด้วย เพราะมีส่วนสำคัญในการช่วยลดอัตราการดูดซึมไขมัน

รวม 20 ไอเดียเมนูสลัดกับน้ำสลัดยอดฮิต ทำง่าย เมนูสุขภาพที่สามารถทำติดบ้านไว้แบบไม่ยุ่งยากแล้วยังสามารถเรียนรู้เพื่อเป็นช่องทางสำหรับการสร้างรายได้

สุขภาพดี มีชัยไปกว่าครึ่ง พอเถอะ พิซซ่า ลองหันมาสั่งสลัดกันดีกว่าไหม ? นอกจากคุมน้ำหนักได้ สุขภาพยังดีขึ้นอีกด้วย วันนี้ แอดมินขออาสาทำหน้าที่รีวิว 5 น้ำสลัด ที่สาว ๆ รวมถึงใครหลายคนที่ใส่ใจในเรื่องของสุขภาพ ลองมาดูว่า น้ำสลัด ทั้ง 5 แบบ มีจุดเด่นรวมถึงนำมาใช้ทำเมนูสลัด เมนูไหนได้บ้าง มาดูกัน

แจกฟรี 12 สูตร น้ำสลัด ทำเองได้ง่าย ทำขายคล่อง กำไรงาม

รวมสูตรสลัดโรล แจกวิธีทำแบบง่ายๆ พร้อมด้วยน้ำสลัดโรลสูตรเด็ดจาก purefoods ที่บอกเลยว่าทำเองก็ง่ายมาก ทำขายได้ก็กำไรดี อร่อยฟินแบบสุดๆ

วันนี้เราจะมาทำความรู้จัก น้ำซุปน้ำดำ หรือ น้ำซุปชาบูน้ำดำ เป้นน้ำซุปที่ได้รับความนิยมมากๆ ทานอย่างไรให้อร่อย ชาบู หรือ สุกี้ยากี้ญี่ปุ่น หรือสุกี้ยากี้ญี่ปุ่น ปัจจุบัน คนไทยนิยมรับประทานชาบูกันค่อนข้างมาก บทความนี้เรามีเรื่องราวของชาบู และ สูตรชาบูน้ำดำ หอม เข้มข้น มาแนะนำ ไม่ต้องไปยืนต่อแถวกันอีกแล้ว

รีวิวน้ำสลัด มีรสชาติอะไรบ้าง น้ำสลัดเพียวฟุ้ดส์ เรามี หลากหลายรสชาติ หลากหลายสุตร ให้คุณได้เลือกตามความชอบ และมีหลายขนาดให้คุณเลือกใช้ได้ตามต้องการ ตั้งแต่ถุงเล็กขนาดพกพา จนถึงถุงใหญ่สำหรับผุ้ประกอบการ มีช่องทางการจำหน่ายหลายช่องทาง สามารถหาซื้อได้ ไม่ว่าจะเป็นร้านค้า ร้ารสะดวกซื้อ ร้านเบอเกอรี่ ห้างสพรรสินค้าชั้นนำทั้วไป ผลิตและส่งตรงจากโรงงานที่ได้คุณภาพ

วันนี้แอดมินพามาดูไอเดียเมนูไอเทมลับ ที่มีหลากหลายแบบ หลากหลายสไตล์ให้คุณได้เลือก เมนูชาบู ชีสดิป และ น้ำสลัด จากเพียวฟู้ดส์

พามาดูการทำพิซซ่าที่แสนง่าย มีแค่หม้ออบลมร้อนก้อสามารถทำได้แล้ว ไม่ยุ่งยากเลย เพียงใช้ ซอสพิซซ่า สูตรมะเขือเทศเข้มข้น ตราเพียวฟู้ดส์

บทความนี้เราเน้นเป็นเมนูทอดซึ่งเป็นที่รู้กันว่า เมนูทอดทานคู่กับ น้ำจิ้ม สรุปคือ การกินเมนูทอด หรือของทอดควรจะกินคู่กับน้ำจิ้ม และปัจจุบันก็มีน้ำจิ้มหรือซอสจิ้มที่เมนูทอดควรมีพกติดไว้ ชีสดิป ตราเพียวฟู้ดส์ เหมาะกับเมนูของทอดอย่างมาก ซึ่งจะมีรสชาติที่หวานนำ และเปรี้ยวเค็ม ปลายลิ้น รับรองว่ากินคู่กับเมนูทอดไม่มีผิดหวัง

น้ำสลัดคือฮีโร่ของสลัดที่ไม่มีใครพูดถึง โดยยกระดับผักใบเขียวธรรมดาๆ ธรรมดาๆ ให้เป็นผักที่น่าทานมากขึ้นในการทำเมนูผักสลัดหรือสลัดโรล ให้รสชาติที่ดีและตัดรสกับผักได้เข้ากันให้ความกลมกล่อมเมื่อทาน

ซอสหมักนุ่ม (Marinade) เป็นผสมผสานของส่วนประกอบต่าง ๆ ที่ใช้ในการแต่งรสและปรุงรสอาหาร ซอสหมักนุ่มมักใช้ในการนำเนื้อสัตว์หรืออาหารอื่น ๆ แช่เพื่อให้มีรสชาติและความอร่อยที่หลากหลาย นอกจากนี้ยังมีความสามารถในการทำให้อาหารนุ่มและนำรสชาติเข้าไปในอาหาร

น้ำซุปชาบูแบรนด์ เพียวฟู้ดส์ เป็นผลิตภัณฑ์ที่มีชื่อเสียงในวงการอาหารและเครื่องดื่ม ซึ่งน้ำซุปชาบูนี้ถูกออกแบบมาเพื่อใช้ในการทำชาบู ซึ่งเป็นอาหารจานเดียวที่มาจากญี่ปุ่นและเป็นที่นิยมทั่วโลก

ดื่มด่ำกับต่อมรับรสของคุณในโลกที่เข้มข้นและเย้ายวนของ น้ำซุปชาบูน้ำดำ แบรนด์ Purefoods ซึ่งเป็นผลงานการทำอาหารชิ้นเอกที่ทำให้วงการอาหารต้องตะลึง ในบทความนี้ เราจะลงลึกถึงต้นกำเนิด รสชาติ และการเตรียมอาหารจานอร่อยนี้ โดยเน้นไปที่ซุปชาบูน้ำดำของแบรนด์ Purefoods ที่มีชื่อเสียง นอกจากนี้ เรายังนำเสนอรายชื่อแบรนด์ชั้นนำ 10 อันดับแรกที่ได้รับความนิยมจากความพิเศษในการทำอาหารอันน่ารื่นรมย์นี้ ดังนั้นมาเริ่มการเดินทางเข้าสู่ความอร่อยของผลิตภัณฑ์ แบรนด์ Purefoods กับน้ำซุปชาบูน้ำดำ กันเถอะ

เมื่อพูดถึงพิซซ่า มีรสชาติและท็อปปิ้งให้เลือกมากมาย รสชาติหนึ่งที่ทำให้โลกของพิซซ่าต้องตะลึงคือซอสพิซซ่าบาร์บีคิว แบรนด์ Purefoods การผสมผสานที่น่าลิ้มลองนี้เป็นการรวมกลิ่นควันของบาร์บีคิวเข้ากับเสน่ห์คลาสสิกของพิซซ่า ในคู่มือฉบับสมบูรณ์นี้ เราจะเจาะลึกเข้าไปในโลกของซอสพิซซ่าบาร์บีคิว สำรวจซอสพิซซ่าบาร์บีคิว Purefoods อันเป็นเอกลักษณ์

ดื่มด่ำกับความลงตัวของรสชาติ ซอสเคลือบไก่ ช่วยยกระดับประสบการณ์การทำอาหารให้สูงขึ้นไปอีกขั้น เครื่องปรุงที่น่าลิ้มลองนี้ผสมผสานความหวาน ความเค็ม รสสัมผัส และความเผ็ดที่ลงตัว ช่วยเพิ่มรสชาติของอาหารประเภทไก่อย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน ในคู่บทความนี้ เราเจาะลึกถึงสาระสำคัญของซอสเคลือบไก่ โดยเน้นที่แบรนด์ Purefoods ที่มีชื่อเสียงและซอสเคลือบไก่ 10 อันดับแรก จากจุดเริ่มต้นสู่ความนิยม

เมื่อพูดถึงเครื่องปรุงรสอเนกประสงค์ที่พบประจำในครัวของเรา มายองเนสถือเป็นครีมที่ช่วยเพิ่มรสชาติของอาหารนับไม่ถ้วน ไม่ว่าคุณจะทาบนแซนวิช จุ่มมันฝรั่งทอด หรือใช้เป็นฐานสำหรับน้ำสลัด มายองเนสได้กลายเป็นส่วนสำคัญของอาหาร

ครีมสลัดเป็นเครื่องปรุงที่มีรสเปรี้ยวหวานกลมกล่อมที่ช่วยเพิ่มรสชาติให้กับอาหารต่างๆ โดยเฉพาะสลัด เป็นที่รู้จักจากเนื้อสัมผัสที่เนียนละเอียดและการผสมผสานส่วนผสมที่เป็นเอกลักษณ์ ซึ่งมักจะรวมถึงน้ำส้มสายชู น้ำมัน ไข่ และเครื่องปรุงรส สลัดครีมมีความสมดุลของความเป็นกรดและความครีม ทำให้เป็นส่วนผสมที่หลากหลายในการสร้างสรรค์อาหาร

ซอสเคลือบไก่ Purefoods เป็นตัวอย่างที่ดีของรสชาติและคุณภาพ ด้วยความหลากหลายของรสชาติที่ตอบสนองทุกความชื่นชอบของทุกคน

ดื่มด่ำกับต่อมรับรสของคุณในโลกแห่งความวิเศษด้วยดิปและซอสรสเลิศเราจะพาคุณท่องไปในโลกของชีสดิปและซอสปรุงรสอันเย้ายวน โดยนำเสนอแบรนด์ อันดับแรกที่ครองใจผู้ที่ชื่นชอบอาหาร ในบรรดาชื่อที่มีชื่อเสียงเหล่านี้ Purefoods โดดเด่นในด้านคุณภาพและรสชาติ เข้าร่วมกับเราในขณะที่เราดำดิ่งสู่ปรากฏการณ์ชีสดิป โดยเน้นคุณสมบัติ รสชาติ และข้อเสนอพิเศษที่ทำให้แบรนด์เหล่านี้แตกต่าง

ในการทำอาหาร ซอสหมักเนื้อนุ่มถือเป็นส่วนประกอบสำคัญที่มีพลังในการเปลี่ยนอาหารจากธรรมดาให้กลายเป็นอาหารรสเลิศที่ไม่ธรรมดา ในบรรดาตัวเลือกที่มีอยู่มากมาย ซอสหมักนุ่มของ Purefoods กลายเป็นตัวดึงดูดและรับปากด้วยรสชาติที่น่าลิ้มลอง ในการสำรวจครั้งนี้ เราเจาะลึกโลกอันน่าหลงใหลของซอสหมักเนื้อนุ่ม โดยมีจุดเด่นอยู่ที่แบรนด์ Purefoods อันเลื่องชื่อและซอสหมักเนื้อนุ่มที่โดดเด่น

ซอสจิ้มที่ใช้เพื่อรับประทานอาหารทอดแบบต่าง ๆ สามารถมีหลากหลายรสชาติและสูตรต่าง ๆ ขึ้นอยู่กับวัตถุดิบและวิธีการทำของแต่ละภาคของโลก นี่คือสาระสำคัญของซอสจิ้มของทอดในบางส่วน

ซอสบาร์บีคิว (Barbecue sauce) เป็นซอสที่ใช้ในการปรุงอาหารแบบบาร์บีคิว (Barbecue) ที่มีรสชาติหวาน มักใช้ในการนำไปราดหรือปรุงเนื้อสัตว์หรืออาหารอื่น ๆ ก่อนที่จะนำไปย่างหรือหมัก

“ไก่ทอดเกาหลี” นั่นเอง ทำให้มีผู้คนมากมายสนใจอยากเริ่มต้นเปิดร้านขายไก่ทอดเกาหลี เนื่องจากขายง่าย กำไรดี กินได้ทุกวัย ขั้นตอนการทำขายไม่ยุ่งยาก

“ตลาดนัด ( Flea market )”และเนื่องจากแนวโน้มการว่างงานและอัตราการจ้างงานที่ลดลง ทั้งราคาน้ำมันที่สูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง ทำให้ผู้บริโภคหันมาให้ความนิยมแก่ตลาดนัดแทนที่ตลาดสด ทุกแหล่งทุกย่านมีการตั้งตลาดนัดในช่วงเย็น มีทั้งอาหารสด อาหารแห้ง อาหารสําเร็จรูป ของหวาน

ซอสเคลือบไก่ อีกหนึ่งสูตรเด็ดของ เพียวฟู้ดส์ ที่เอาใจคนรักในการทานอาหารรสชาติเผ็ด จัดจ้าน ขึ้นไปอีกระดับนึงโดยยังคงความกลมกล่อมของรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์ไว้อยู่อย่างดีเยี่ยม เหมาะสำหรับนำมาปรุงแต่งให้รสชาติอาหารของเรานั้นมีความเผ็ดแสบซ่านมากขึ้น

ถ้าพูดถึงอาหารที่ยอดฮิตในหมู่ของคนไทย นับตั้งแต่หลาย ๆ ปีที่ผ่านมานี้มาจนถึงปัจจุบัน ก็คงจะปฎิเสธไม่ได้เลยว่า อาหารเกาหลีนั้นถือว่าเป็นอาหารที่ติดอันดับต้น ๆ กันเลยทีเดียว ด้วยรสชาติที่ถูกปากคนไทยหลาย ๆ คน มีทั้งความหวาน เค็ม หอม รสชาติกำลังพอดี

เมื่อพูดถึงแซนวิชทำให้นึกถึงแซนวิชหมูหยองสมัยที่ยังเด็ก แซนวิชหมูหยองชิ้นละ 5 บาท มีน้ำสลัดสีเหลืองบนขนมปังก่อนถึงไส้ที่เป็นหมูหยองในวันวาน

หากคุณมีสูตรลับเฉพาะในการปรุงอาหาร เป็นรสชาติที่ลงตัว แต่คุณจะทำอย่างไรให้รสชาติของคุณสามารถไปได้ไกลกว่าที่เป็นได้ หากคุณเป็นร้านอาหาร รสชาติที่คุณมีลูกค้าจะรับรู้ได้ก็ต่อเมื่อเดินทางมายังร้านของคุณ แต่คุณสามารถทำให้รสชาติความอร่อยของคุณเดินทางไปหาลูกค้าได้ด้วยตัวเอง โดยการผลิตสินค้าในรูปแบบ OEM

ตลาดไก่ทอดยังเป็นที่นิยมของคนไทย ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ โดยเฉพาะถ้าเป็นไก่ทอดซอสเกาหลี เป็นธุรกิจที่ ลงทุนน้อย ขายง่าย ได้กำไรดี

ในการรีแบรนด์ โรงงานรับผลิตซอส ของคุณอย่างมีประสิทธิภาพ สิ่งสำคัญคือต้องมีกลยุทธ์ทางการตลาดที่ครอบคลุม พัฒนาตัวตนออนไลน์ที่แข็งแกร่งด้วยการสร้างเว็บไซต์ที่เป็นมิตรกับผู้ใช้และใช้ประโยชน์จากแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียเพื่อแสดงผลิตภัณฑ์ที่เปลี่ยนแปลงของคุณ

การเตรียมซอสเลิศรสตั้งแต่เริ่มต้นเป็นงานที่กินเวลาอย่างมากมาย ต้องใช้ความใส่ใจในรายละเอียดอย่างพิถีพิถันและส่วนผสมที่หลากหลาย

เราสามารถรับประทานไก่ทอดเกาหลีเป็นมื้ออาหารหลัก หรือเป็นอาหารว่างรองท้องยามหิว หรือจะรับประมานเป็นเมนูเรียกน้ำย่อย ซึ่งอาหารและเครื่องดื่มคู่เมนูไก่ทอดเกาหลีที่คัดสรรมาแล้วว่าเข้ากันได้ดี

สูตรนี้เหมาะสำหรับคนที่คิดถึงรสชาติไก่เกาหลีแบบฉบับเกาหลีแท้ๆ สำหรับทำที่บ้านแต่ให้ความรู้สึกเหมือนอยู่ในร้านไก่ทอดที่เกาหลีเลย

ระบบ OEM ตอบโจทย์กระแสธุรกิจแบบใช้ทางด่วน การเป็นเจ้าของธุรกิจอาหารในโลกที่หมุนไปอย่างรวดเร็ว กลยุทธ์ที่ดีในการช่วยลดต้นทุน

อย่าปล่อยให้ความท้าทายในการจัดการการผลิตมาขัดขวางคุณ ด้วยระบบ OEM ของ Purefoods ผู้ รับจ้างผลิตมายองเนส ที่ได้มาตรฐานและมีศักยภาพสูงสุดในอุตสาหกรรมอาหาร คุณสามารถส่งต่อสูตรลับของมายองเนสไปสู่คนจำนวนมากและพิชิตตลาดได้ในคลิกเดียว

การทำอาหารเป็นศิลปะขั้นสูง แต่การผลิตอาหารเพื่อจำหน่ายในวงกว้างกลับกลายเป็นวิทยาศาสตร์ที่ซับซ้อน นี่คือที่มาของการ รับผลิต วัตถุดิบปรุงและผลิตภัณฑ์อาหาร เมื่อคุณต้องการให้สูตรลับความอร่อยไปถึงผู้บริโภคจำนวนมาก และห่างไกล แลกกับรายได้จำนวนมหาศาล กระบวนการอันสลับซับซ้อนนี้ไม่สามารถเกิดขึ้นในห้องครัวเล็กๆได้

ผงเขย่าสามารถสังสรรค์ได้หลากหลายเมนู ซึ่งวันนี้เราจะมาแนะนำเมนูที่สามารถทำทานเองได้หรือทำขายตามตลาดนัด ขายหน้าโรงเรียน ก็ได้เช่นเดียวกันดังนี้

ผงเขย่าผงโรยเป็นหนึ่งในสุดยอดของเมนูปรุงรสที่จะเพิ่มรสชาติอาหารให้หลากหลาย ส่วนใหญ่แล้วจะนิยมนำมาใช้ในเมนูของทอด เช่น เฟรนฟรายส์ ไก่ทอด

การดำเนินธุรกิจร้านอาหารประเภทฟู้ดส์เซอร์วิส แม้จะเป็นการขายสินค้าที่เกี่ยวกับของกินและถูกมองว่าสามารถสร้างผลกำไรให้กับผู้ประกอบการได้ดี แต่การบริหารด้านการตลาดให้องค์กรธุรกิจประสบความสำเร็จ ยังขึ้นอยู่กับหลายองค์ประกอบ การสร้างแบรนด์และเลือกโรงงานรับผลิต OEM  เป็นส่วนหนึ่งที่มีความสำคัญอย่างมากต่อธุรกิจร้านอาหารประเภทฟู้ดส์เซอร์วิส และบริษัท เพียวฟู้ดส์ คือโรงงานรับผลิต OEM ที่ตอบโจทย์ความต้องการของผู้ประกอบการได้มากที่สุด

โรงงานรับผลิต OEM การจ้างผลิต สำคัญอย่างไร กับร้านอาหาร ฟู้ดส์เซอร์วิส นักธุรกิจหรือผู้ประกอบการร้านอาหารส่วนใหญ่ ทราบกันดีอยู่แล้วว่า การลงทุนในธุรกิจทุกประเภทมีความเสี่ยง แม้ธุรกิจหรือการขายสินค้าที่เกี่ยวกับของกินจะถูกมองว่ายังสามารถสร้างผลกำไรให้กับผู้ประกอบการได้ดี แต่การบริหารร้านอาหารให้ประสบความสำเร็จก็ขึ้นอยู่กับหลายองค์ประกอบ โรงงานรับผลิต OEM หรือการจ้างผลิต และการมีโรงงานผลิตเป็นของตนเอง ก็เป็นส่วนหนึ่งที่มีความสำคัญอย่างมากต่อธุรกิจร้านอาหารและฟู้ดส์เซอร์วิส

ซอสหมักหมูสำเร็จรูปของเพียวฟูดส์ให้ทุกคนได้สะดวก สนุก และอร่อยกับเมนูปิ้งย่างเกาหลีอีกด้วย เป็นการลดความยุ่งยาก เพื่อให้ได้เมนูและรสชาติตามที่เราต้องการ  

ปิ้งย่างเกาหลี ปิ้งย่างเกาหลีมีประวัติที่ไม่เเน่นอน เเละมีประวัติค่อนข้างเยอะอย่างมากอย่างเช่น ในปี 1981 ที่มีการฆ่าเเกะเพื่อนำเเกะมาทำอาหารก็เป็นหนึ่งในประวัติที่ถูกเขียนขึ้น หรือจะเป็น ในปี 1931 ได้มีการบัญญัติคำว่า “เนื้อย่างเจงกิสข่าน” ก็เป็นหนึ่งในอาหารที่มีลักษณะคล้ายกับเนื้อย่างเกาหลีด้วยเช่นกัน เเละยังมีกลาวอีกว่า เนื้อย่างเกาหลีได้รับอิทธิพลมาจากบูโกลกิ และ กัลบี้ ซึ่งเป็นอาหารที่นิยมอย่างมากในญี่ปุ่นในช่วงสมัยศตวรรษที่ 20 เป็นต้น

ไอเดีย ธุรกิจปิ้งย่าง ลงทุนน้อย ขายง่าย รายได้ดี ช่วงวิกฤต COVID-19 เกิดขึ้นส่งผลกระทบในทุก ๆ ด้านทั้งวิถีการใช้ชีวิตและเศรษฐกิจ การลงทุนทุกประเภทมีความเสี่ยง โดยเฉพาะธุรกิจร้านอาหาร ปัจจุบันแม้จะเปิดเมืองและสามารถนั่งรับประทานอาหารในร้านได้ แต่ผู้บริโภคบางส่วนยังต้องใช้เวลากว่าที่กล้ากลับไปนั่งรับประทานอาหารในร้าน แต่ธุรกิจร้านอาหารหรืออาชีพขายของกิน ก็ยังเป็นอาชีพที่สามารถสร้างรายได้ แม้การลงทุนจะมีความเสี่ยง หากมีการบริหารจัดการที่ดีก็ยังถือว่ามีความเสี่ยงน้อยกว่าธุรกิจประเภทอื่น ๆ เพราะคนยังต้องบริโภคอาหาร ทำให้ผู้ประกอบร้านอาหาร รวมถึงพ่อค้าแม่ค้ามือใหม่เริ่มมองหาอาชีพขายของกิน และปรับรูปแบบในการขายอาหารเพื่อลดความเสี่ยงและเป็นอาชีพที่สามารถสร้างรายได้ให้กับตัวเอง อาหารประเภทปิ้งย่าง จึงเป็นตัวเลือกลำดับแรก ๆ และเป็นอาชีพที่มีความน่าสนใจ

อาหารประเภทปิ้งย่าง เป็นเมนูอาหารที่สามารถทานได้ง่าย มีหลากหลายเมนู หลายสูตรให้เลือกรับประทาน และยังมีขั้นตอนการปรุงหรือการหมักที่ไม่ยุ่งยาก นอกจากการทำรับประทานเองแล้ว อาหารประเภทปิ้งย่างยังเป็นอาชีพทำเงิน ไม่ว่าจะเปิดเป็นร้านอาหารประเภทปิ้งย่าง บุฟแฟ่ปิ้งย่าง หรือปิ้งย่ายขายตามตลาดนัด ถนนคนเดิน แหล่งท่องเที่ยว หรือในย่านชุมชนต่าง ๆ ความโดดเด่นของเมนูปิ้งย่าง นอกจากเคล็ดลับหรือเทคนิคการปิ้งย่างแล้ว สูตรหมักและสูตรน้ำจิ้ม ก็เป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยเพิ่มรสชาติความอร่อยให้กับอาหาร และปัจจุบันก็ยังไม่ยุ่งยากเนื่องจากมีเครื่องปรุงสำเร็จรูปและน้ำจิ้มอาหารปิ้งย่างหลากหลายสูตรและหลายแบรนด์ วางจำหน่ายในท้องตลาด

อาหารประเภทปิ้งย่างเป็นเมนูอาหารรับประทานร้อน ๆ ที่ได้รับความนิยม และปัจจุบันยังมีหลากหลายเมนูให้เลือกรับประทานทั้งอาหารปิ้งย่างเมนูง่าย ๆ สไตล์คนไทย รวมไปถึงเมนูอาหารปิ้งย่างยอดนิยมจากนานาชาติ ไม่ว่าจะเป็นเมนูหมูย่างเกาหลี บาร์บีคิว เนื้อย่างเครื่องเทศ หมาล่า และอีกหลากหลายเมนู สำหรับคนที่ชื่นชอบการรับประทานอาหารปิ้งย่าง จะรู้ดีว่า “น้ำจิ้ม” และเคล็ดลับการปิ้งย่าง คือส่วนที่ช่วยชูรสชาติ ทำให้อาหารเมนูนั้น ๆ น่ารับประทานยิ่งขึ้น

เป็นที่ทราบดีว่าร้านชาบูเป็นที่ชื่นชอบของผู้บริโภค ด้วยลักษณะอาหารที่ผู้บริโภคได้มีส่วนร่วมในการทำ รสชาติอร่อย จึงเป็นแทรนด์การลงทุนใหม่ที่มีความน่าสนใจ นอกเหนือจากวัตถุดิบที่คัดสรรมาอย่างดีทั้งสดและใหม่แล้ว เสน่ห์อีกอย่างของร้านชาบูอยู่ที่เป็นการรวมกลุ่มเพื่อน ญาติพี่น้อง มานั่งกินพร้อมกัน เป็นสีสันแห่งการรับประทานอาหาร เป็นลักษณะการกินอาหารก่อให้เกิดมิตรภาพในหมู่เพื่อนฝูง นับเป็นกิจกรรมกระชับมิตร สร้างสัมพันธ์ในครอบครัว นอกจากนี้อาหารประเภทนี้โดยรวมมีแคลอรี่ต่ำ มีประโยชน์ต่อร่างกาย ทำให้มีแนวโน้มการเติบโตของร้านชาบูเพิ่มขึ้นอย่างมากทั้งร้านขนาดใหญ่ และบรรดาผู้ค้ารายย่อย ธุรกิจร้านชาบูแม้เป็นธุรกิจที่น่าสนใจและลูกค้าก็มีจำนวนมากแต่การเข้ามาทำธุรกิจร้านชาบูแล้วประสบความสำเร็จเป็นร้านชาบูที่มีคุณภาพ ลูกค้าติดใจนั้นต้องมีเทคนิคที่ดีตั้งแต่เริ่มต้น ซึ่งในที่นี้จะเสนอแนวทาง ข้อคิด ข้อควรรู้เบื้องต้นก่อนการทำการเปิดร้านชาบู ทั้งการเปิดร้านชาบูหม้อไฟและชาบูเสียบไม้ ดังนั้นบทความนี้จะเสนอเป็นข้อมูลให้ได้รู้แนวทางก่อนการตัดสินใจเปิดร้านดังนี้

อาหารเป็นสิ่งจำเป็นในการดำรงชีวิต อาหารแต่ละชนิดแต่ละอย่างของแต่ละพื้นที่มีความโดดเด่นที่ต่างกัน อาจจะพูดได้ว่าวัฒนธรรมอาหารของแต่ละชุมชนล้วนมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวและสะท้อนวิถีชีวิตความเป็นอยู่ได้ เมื่อมีการติดต่อสื่อสารทั่วถึงกันการแพร่ขยายของวัฒนธรรมอาหารก็เกิดขึ้น ชาบูชาบู เป็นอาหารประเภทหนึ่งที่มีต้นกำเนิดจากประเทศญี่ปุ่นและได้รับความนิยมแพร่เข้ามาประเทศไทยตามกระแส เมื่อดูส่วนผสมหลักของชาบูชาบู ได้แก่ เนื้อแล่บางๆ อาหารทะเล ผักสด จะเห็นได้ว่าชาบูชาบูเป็นอาหารที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพ ให้สารอาหารครบทั้ง 5 หมู่ เพราะให้ทั้งโปรตีนของเนื้อต่างๆ คาร์โบไฮเดรตจากเครื่องเทศหรือจำพวกแป้งจากผักที่เป็นส่วนประกอบของชาบู แร่ธาตุและวิตามินจากพืชผักต่างๆ ไขมันจากเนื้อสัตว์และอาหารทะเลที่มีระดับปานกลาง จึงเป็นอาหารที่เหมาะสมกับทุกกลุ่มและทุกวัยรวม ทั้งการรับประทานชาบูชาบูส่วนใหญ่จะเป็นการรวมกลุ่มรับประทานร่วมกันจึงเป็นการกระชับความสัมพันธ์ในครอบครัว เครือญาติ หรือ เพื่อนร่วมงาน กระทั่งเกิดเป็นธุรกิจที่สามารถสร้างรายได้ให้กับผู้ประกอบการทั้งใหญ่และเล็ก และยังมีแนวโน้มที่มีการเติบโตได้อีก แต่อย่างไรก็ตามผู้ที่ต้องการเป็นผู้ประกอบการมือใหม่ของธุรกิจนี้ความมีความรู้เบื้องต้นเกี่ยวกับธุรกิจนี้ก่อน เพื่อความมั่นคงและกำไรที่ยาวนาน

ชีส และดิป เป็นคำที่นำสองคำมารวมกันซึ่งชีสก็คือผลิตภัณฑ์ที่ได้จากนม ส่วนดิปคือการจุ่ม เมื่อรวมกัน ก็จะได้เป็นคำที่เกี่ยวข้องกับการจุ่มลงไปในชีส ซึ่งชีสดิป เป็นซอสน้ำจิ้มชนิดข้นที่สามารถทานคู่กับของทอดได้หลากหลายไม่ว่าจะเป็น เฟรนช์ฟรายส์ ไก่ทอด แผ่นแป้งข้าวโพดบางกรอบที่เมื่อเรียกรวมกับชีสดิปก็จะเรียกว่านาโชส์ แซนด์วิช เบอร์เกอร์ และอื่น ๆ อีกมากมายหลายเมนู ชีสดิปสามารถทำออกมาได้หลายแบบหลายรสชาติ มีหลายสูตรให้เลือก ซึ่งแต่ละสูตรก็อาจจะมีความต่างในเรื่องชนิดของชีสที่ใช้ และวัตถุดิบเพิ่มรสชาติที่ต่างกัน และเมื่อชีสดิปมีชื่อเสียงอย่างแพร่หลายก็จะยิ่งมีรสชาติกลิ่นรสที่ต่างกันไปเพื่อให้เข้ากับวัฒนธรรมการบริโภคของสถานที่นั้น ๆ โดยหากมองถึงสูตรชีสดิปดั้งเดิม ส่วนใหญ่จะเป็นการทำจากชีสเป็นส่วนผสมหลักอย่างเช่น ชีสเชดดาร์ (Cheddar cheese) ชีสเอมเมนทัล (Emmental cheese) และโพรเซสชีส (Processed Cheese) เป็นต้น แล้วมีวัตถุดิบอื่น ๆ เป็นส่วนผสมรองลงมา อย่างเช่น แป้งข้าวโพดซึ่งช่วยในเรื่องการสร้างความหนืด เครื่องเทศต่าง ๆ อย่างผงพริก ที่ช่วยให้ชีสดิปมีกลิ่นรสที่หลากหลายขึ้น และอื่น ๆ

ซึ่งก็เป็นที่เข้าใจว่าดิปก็คือน้ำจิ้มชนิดข้นที่เป็นดั่งตัวสำคัญที่ทำให้อาหารนั้นมีรสชาติที่เป็นไปตามชนิดของดิป ซึ่งจะต่างกับซอสที่เป็นน้ำจิ้มทั่วไปที่เป็นน้ำ ๆ ตรงที่ ดิปจะเป็นน้ำจิ้มชนิดที่มีความข้นหนืดสูงเมื่อจุ่มอาหารลงไปในดิปแล้ว ดิปก็จะติดไปกับอาหารด้วยทำให้อาหารมีรสชาติผสมผสานกับดิปเพิ่มความอร่อย ซึ่งดิปที่เป็นที่นิยมในไทยใช้ทานคู่ของทอดอย่างเฟรนช์ฟรายส์ ก็จะเป็นซอสมะเขือเทศซึ่งใช้กันมายาวนาน และดิปอีกชนิดที่ในยุคสมัยนี้ก็เริ่มใช้กันอย่างแพร่หลายก็คือ ชีสดิป หรือบางครั้งเรียกชีสซี่ดิป นั่นเอง

เมื่อการติดต่อสื่อสารสะดวกสบายมากขึ้นการแพร่กระจายของวัฒนธรรมจากภูมิภาคสู่ภูมิภาคเกิดได้ง่ายขึ้น และเกิดการแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมทั่วโลก พร้อมทั้งมีการดัดแปลงวัฒนธรรมจากภูมิภาคบางอย่างเพื่อให้สามารถอยู่ร่วมกับวัฒนธรรมดั้งเดิมอีกด้วย วัฒนธรรมด้านอาหารก็เช่นกัน อย่างเช่นการรับประทานสลัดและการผลิตน้ำสลัด เป็นที่รู้กันว่าอาหารประเภทนี้เริ่มจากวัฒนธรรมตะวันตก ปัจจุบันได้แพร่หลายทั่วโลก เนื่องจากความแตกต่างทางภูมิศาสตร์ทำให้วัถตุดิบในแต่ภูมิภาคนั้นแตกต่างกัน เรื่องทั้งรสชาติที่ความชอบที่แตกต่างกัน ดังนั้นเมื่ออาหารอย่างเมนูสลัดที่มีน้ำสลัดเป็นตัวปรุงรสเข้ามามีบทบาทนอกถิ่นกำเนิด ย่อมมีการปรับปรุงดัดแปรงรสชาติและองค์ประกอบบางอย่างให้เหมาะสมกับภูมิภาคนั้น อย่างเช่นทวีปเอเชียเป็นภูมิภาคที่อาหารส่วนมากจะเน้นและเข้มข้นเครื่องเครื่องเทศที่ชาติตะวันตกไม่มี น้ำสลัดที่ผลิตในภูมิภาคนี้จึงมีการดัดแปรงเสริมแต่งด้วยวัตถุดิบที่มีและเสริมรสด้วยเครื่องเทศที่เป็นที่นิยมของชาตินั้นๆ ดังนั้นแต่ละประเทศจะมีองค์ประกอบบางส่วนและรสชาติของน้ำสลัดที่แตกต่างไป

สำหรับน้ำสลัดสำเร็จรูปในประเทศไทย น้ำสลัดแบรนด์เพียวฟู้ดส์ เป็นแบรนด์น้ำสลัดที่ตอบโจทย์ ทั้งสายสุขภาพ และเพิ่มความอร่อยให้กับมื้ออาหาร เนื่องจากมีให้เลือกหลายรสชาติไม่ว่าจะเป็นน้ำสลัดงาญี่ปุ่นยอดฮิต น้ำสลัดครีมวาซาบิ น้ำสลัดสูตรผสมงาดำ น้ำสลัดครีมรสซีฟู้ด น้ำสลัดครีมญี่ปุ่น เหมาะสำหรับคนที่รักสุขภาพหรืออยากลดน้ำหนักมีสูตรไขมันต่ำและไม่มีคอเลสเตอรอลให้ สายสุขภาพต้องจัดน้ำสลัดสำเร็จรูปเพียวฟู้ดส์ มีราคาย่อมเยาว์ และยังมี เพียวฟู้ดส์ น้ำสลัดโบราณ กินคู่กับสลัดผักก็ดี กินคู่แซนวิชก็อร่อย ใช้ทำอาหารได้หลากหลาย เรียกได้ว่าเป็นน้ำสลัดโบราณยอดฮิต รสชาติกลมกล่อมละมุนเหมือนรสชาติแซนวิชโบราณที่เคยกินกันในสมัยเด็ก แต่ก็สามารถกินคู่กับสลัดผักหรือใช้แทนซอสมายองเนสก็ได้เช่นกัน

ประเภทของโรงงานรับผลิต ภายใต้การแข่งขันเสรีแทบทุกธุรกิจ ทั้งองค์กรธุรกิจขนาดใหญ่และ เป็นแบรนด์สินค้าที่ติดตลาดแล้ว ผู้ประกอบการ SME ที่ต้องการมีแบรนด์สินค้าเป็นของตัวเอง หรือผู้ประกอบการรายย่อย เช่น พ่อค้า แม่ค้า ทั่วไปที่ต้องการให้สินค้าของตนเองเป็นที่จดจำและโดดเด่นเหนือคู่แข่งด้านการตลาด การว่าจ้างโรงงานรับผลิตสินค้าตอบโจทย์ทุกความต้องการ เพราะทำได้หลายรูปแบบ อาจจ้างผลิตแบบ OEM  ทุกขั้นตอน ตั้งแต่การคิดค้นสูตรการผลิตจนเป็นสินค้านำออกวางขายตามท้องตลาด หรือผลิตเพียงส่วนประกอบ เช่น ผลิตน้ำซอส ผลิตน้ำจิ้ม ผู้ประกอบการเพียงศึกษาประเภทของโรงงานรับผลิตให้เข้าใจ ว่าผู้รับผลิตสินค้าประเภทใด หรือรับผลิตอย่างไร ตัวอย่างเช่น

กลยุทธ์ทางการตลาด หมายถึง แนวทางที่ถูกกำหนดขึ้นสำหรับสร้างผลิตภัณฑ์หรือผลิตสินค้า เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้ากลุ่มเป้าหมายและตลาดเป้าหมาย รวมถึงการวางแนวทางเกี่ยวกับการกระจายสินค้า การพัฒนาผลิตภัณฑ์ การเจาะตลาด และการขยายการลงทุนโดยการต่อยอดธุรกิจที่มีอยู่แล้ว การกำหนดกลยุทธ์ทางการตลาด เป็นวิธีการหรือแผนการที่คิดขึ้นอย่างรอบคอบ มีลักษณะเป็นขั้นเป็น ตอน มีความยืดหยุ่นพลิกแพลงได้ตามสถานการณ์ จุดประสงค์ของกลยุทธ์ก็เพื่อเอาชนะคู่แข่งขันหรือเพื่อหลบหลีกอุปสรรคต่าง ๆ จนบรรลุเป้าหมายที่ต้องการ

การจำหน่ายอาหารและเครื่องดื่ม เป็นธุรกิจที่ยังคงอยู่ได้ไม่มีวันเอ้าท์ และถือว่าอัตราความเสี่ยงในการลงทุนมีไม่มากเมื่อเปรียบเทียบกับธุรกิจประเภทอื่น ๆ ส่วนหนึ่งเป็นเพราะอาหารเป็นปัจจัยสี่ที่ทุกคนต้องบริโภคทุกวันเพื่อให้สามารถดำเนินชีวิตต่อไปได้ แม้พฤติกรรมการบริโภคและไลฟ์สไตล์ ในการเลือกรับประทานอาหารจะปรับเปลี่ยนไปตามเทรนด์นิยม ซึ่งเป็นผลมาจากการพัฒนาของเทคโนโลยีและการสื่อสารที่รวดเร็วและไร้พรมแดน ทำให้อาหารประเภทสะดวกซื้อ ทานง่าย ๆ หรืออาหารพร้อมทานเป็น เทรนด์นิยมที่กำลังมาแรง

ชนิดน้ำสลัดต่อไปนี้จะแบ่งไปตามชื่อของน้ำสลัดที่เป็นที่นิยม เรียกตามความถนัดให้ตรงตามความเข้าใจในประเทศไทย ซึ่งบางครั้งจะแยกเป็นชื่อส่วนประกอบหลัก หรือในบางครั้งอาจจะเรียกตามการนำไปใช้งาน

น้ำสลัด เป็นวัตถุดิบในการประกอบอาหารที่เป็นที่รู้จักกันอย่างแพร่หลาย มีรสชาติที่ต่างกันไปในแต่ละชนิดสามารถนำมาหยิบใช้รังสรรค์ในเมนูอาหารได้ โดยใช้เวลาในการเตรียมมื้ออาหารเพียงระยะเวลาสั้นแต่อร่อยนาน เพียงแค่เติมน้ำสลัดลงในผักที่หั่นรอไว้แล้วก็สามารถพบกับความอร่อยได้ในทันที

ในโลกธุรกิจที่มีการแข่งขันสูง การจะนำผลิตภัณฑ์หรือสินค้าใด ๆ เข้าสู่ตลาดจำเป็นต้องรวดเร็ว เพื่อช่วงชิงความได้เปรียบทางธุรกิจ มีคำกล่าวหนึ่งในทางธุรกิจกล่าวไว้ว่า “Amateurs talk strategy. Professionals talk logistics” ซึ่งหมายถึงการเป็นมืออาชีพในทางธุรกิจอย่างแท้จริง ควรมุ่งความสนใจไปที่ระบบการขนส่งหรือระบบการดำเนินงาน ทั้งนี้ขั้นตอนต้นๆ ก่อนถึง Logistic นั้นก็คือขั้นตอนการผลิตส่วนที่เรียกว่าห่วงโซ่อุปทาน (Supply chain) เป็นการเกี่ยวข้องระหว่างบริษัทและคู่ค้าของบริษัทในการผลิตและส่งมอบสินค้า ที่แสดงให้เห็นถึงขั้นตอนของการได้มาซึ่งสินค้าตั้งแต่การจัดหาวัตถุดิบ การผลิต การขนส่ง ไปจนถึงการส่งมอบสินค้าหรือบริการไปยังลูกค้า ดังนั้น บริษัทผู้ผลิตในประเทศอุตสาหกรรมใหม่ ซึ่งส่วนใหญ่แล้วมักจะมีส่วนเกี่ยวข้องกับเครือข่ายที่มีนวัตกรรมระดับโลก ผู้ผลิตเหล่านั้นไม่เพียงแต่ทำหน้าที่ผลิตและจัดจำหน่ายทางกายภาพเท่านั้น แต่ยังทำหน้าที่ออกแบบ วิจัยและทดลอง อีกทั้งต้องนำเสนอกระบวนการผลิตเพื่อให้ได้ผลิตภัณฑ์ใหม่ ๆ ออกสู่ตลาด

เชื่อว่าเมนูอาหารที่เป็นได้ทั้งอาหารทานเล่น อาหารรับประทานแก้หิว หรือบางครั้งอาจเลือกเป็นเมนูอาหารมื้อหนักของทุกคนในบ้านนั้นมีอยู่มากมายหลากหลายเมนู และหนึ่งในเมนูเหล่านั้น ก็คือ พิซซ่า บาร์บีคิว เมนูอาหารที่เรากำลังจะเขียนถึง “พิซซ่า บาร์บีคิว ความอร่อยรูปแบบใหม่ ใครก็ต้องลอง” แต่ก่อนที่เราจะลิ้มลองรสชาติความอร่อยของพิซซ่า บาร์บีคิว เรามารู้ประวัติความาเป็นมาไปพร้อม ๆ กัน

การเลือกซื้ออาหารทะเลสำหรับเป็นส่วนประกอบในชาบูน้ำดำทำทานเองที่บ้าน ไม่ว่าจะเป็นปลา กุ้ง ปู หอย ปลาหมึก หรืออาหารทะเลอื่น ๆ ซึ่งมีทั้งอาหารทะเลแช่แข็งที่นิยมใช้เป็นวัตถุดิบหรือส่วนประกอบในเมนูอาหารประเภทหม้อไฟ เช่น ชาบูน้ำดำ หรือสูกี้หม้อไฟ รวมไปถึงอาหารทะเลสด ที่หาซื้อได้ทั่วไป โดยแต่ละชนิดมีวิธีเลือกซื้อให้ได้อาหารทะเลสดใหม่

ชาบู ชาบู” หรือสุกี้ยากี้ญี่ปุ่น เมนูอาหารที่รับประทานขณะร้อน ๆ ทำให้เจริญอาหารรับประทานอาหารได้มาก เป็นเมนูที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพ รวมทั้งส่วนประกอบหลัก ๆ ของชาบู ยังเป็นพืชผักหลากหลายชนิด ส่วนเนื้อสัตว์สามารถเลือกรับประทานได้หลากหลายตามความชื่นชอบ ปัจจุบัน คนไทยนิยมรับประทานชาบูกันค่อนข้างมาก สำหรับใครที่ชื่นชอบเมนูอาหารร้อน ๆ บทความนี้เรามีเรื่องราวของชาบู และสูตรชาบูน้ำดำ น้ำจิ้มชาบู หอม เข้มข้น มาแนะนำ

เมนูที่ใช้มายองเนสเป็นส่วนผสมจะมีทั้งทำเป็นน้ำจิ้มและเป็นส่วนผสมในเมนูหลัก ในส่วนของน้ำจิ้มได้แก่ ซอสทาร์ทาร์ (Tartar sauce) และน้ำจิ้มซีฟู้ดมายองเนส ส่วนอาหารที่เป็นที่นิยมที่ใช้มายองเนสเป็นส่วนประกอบได้แก่ สลัดโคลสลอว์ พาสต้า และแซนวิชไส้ต่าง ๆ เช่น แซนด์วิชหมูหยองมายองเนส แซนด์วิชปูอัดมายองเนส แซนด์วิชไส้กรอกมะเขือเทศ แซนด์วิชแฮมชีส และแซนด์วิชทูน่ามายองเนส ซึ่งส่วนของแซนด์วิชนี้จะมีรายละเอียดเกี่ยวกับราคาต้นทุน การคำนวณกำไรคร่าว ๆ ในช่วงหลังจากสูตรอาหารในช่วงท้าย

มายองเนสเป็นหนึ่งในเครื่องปรุงรสอาหาร ที่สามารถใช้รับประทานร่วมกับอาหารได้หลากหลายเมนู โดยปกติแล้วมายองเนสจะมีลักษณะข้น สีเหลืองครีม รสชาติเปรี้ยวกลมกล่อม ซึ่งสามารถนำไปปรุงเพิ่มให้ได้ซอสที่มีความหลากหลายทางรสชาติได้

ปิ้งย่างและชาบูชาบู อาหารสองชนิดนี้มักถูกเรียกติดปากว่า ชาบูหมูกระทะ เป็นอาหารที่ทำให้ผู้ที่รับประทานได้มีกิจกรรมได้ทำร่วมกันขณะรับประทาน ชาบูชาบูอาหารที่เป็นหม้อไฟใส่น้ำซุป มาพร้อมกับผักสด และเนื้อสัตว์หั่นบาง ผู้ที่จะรับประทานจะต้องรอน้ำซุปเดือด แล้วจึงนำเนื้อสัตว์หั่นบางนั้นจุ่มลงไป แกว่ง รอสุก แล้วจึงนำมาจิ้มน้ำจิ้มแบบต่าง ๆ ส่วนปิ้งย่างก็จะมีกิจกรรมให้ทำเช่นกัน แต่เปลี่ยนจากการจุ่มเนื้อสัตว์ในน้ำซุปที่กำลังเดือด เป็นการนำเนื้อสัตว์ที่ผ่านการหมักนุ่มด้วยซอสแบบต่าง ๆ ลงไปย่างบนเตาปิ้ง เมื่อสุกแล้วจึงน้ำมาจิ้มน้ำจิ้มรสแซ่บหลากหลายแบบตามใจชอบ บทความนี้จะพาไปค้นหาถึงความเป็นมา การเตรียมวัตถุดิบหลัก และวิธีการรับประทานทั้งชาบูและหมูกระทะให้อร่อย ร่วมค้นหาไปพร้อมกันได้เลย

อาหารทอด เป็นประเภทอาหารที่ได้รับความนิยมของคนไทย ทั้งการบริโภคและผลิตเพื่อ จำหน่าย การทอดอาหารไม่เพียงแค่วิธีการประกอบอาหารเท่านั้น แต่ยังเป็นวิทยาศาสตร์ที่มีตัวแปรหรือปัจจัยต่าง ๆ เกี่ยวข้องตลอดกระบวนการ หากมีปัจจัยใดเปลี่ยนแปลงไปก็จะส่งผลให้คุณภาพของผลิตภัณฑ์ หรืออาหารทอดเมนูนั้น เปลี่ยนแปลงไปด้วย ตัวอย่างเช่น ชนิดน้ำมันทอดอาหาร อุณหภูมิทอดอาหาร ระยะเวลาทอดอาหาร การเก็บและบรรจุภัณฑ์ที่เหมาะสม ซึ่งสิ่งเหล่านี้ล้วนมีผลต่อคุณภาพของอาหารทอดทั้งสิ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งน้ำมันที่เป็นปัจจัยสำคัญในการประกอบอาหารที่มีทั้งคุณและโทษ

เมนูอาหารทานเล่นที่ได้รับความนิยมทั้งเด็กและผู้ใหญ่ ก็คงต้องบอกว่าเมนูของทอดตอบโจทย์ทุกความต้องการ และยังมีหลากหลายเมนูให้เลือกไม่ว่าจะเป็นประเภทอาหารทานเล่น อาหารว่างเรียกน้ำย่อย หรือเมนูของทอดที่เป็นอาหารหลักในมื้อหนัก ๆ อย่างเช่น ไก่ทอดสูตรต่าง ๆ ที่สามารถปรุงรสชาติให้อร่อยได้ง่าย ๆ จากซอสปรุงรสต่าง ๆ สำหรับคนที่ชื่นชอบทำอาหารรับประทาน วันนี้ เพียวฟู้ดส์ มีเคล็ดลับความอร่อยของไก่ทอด สูตรกรอบนอกนุ่มใน มาแนะนำ

ตั้งแต่ในช่วงสถานการณ์ Covid-19 กำลังระบาดที่ผ่านมา หลายคนต่างหาธุรกิจที่จะลงทุน เพื่อสร้างรายได้ให้กับตัวเองมากขึ้น การทำ “ธุรกิจปิ้งย่าง” ถือเป็นหนึ่งในตัวเลือกที่ดี เนื่องจากต้นทุนในการลงทุนน้อย อีกทั้งยังเป็นสินค้าที่ขายดี ขายง่าย ลูกค้าให้ความสนใจ จึงมีคนสนใจที่จะลงทุนเปิดขายอยู่เสมอ วันนี้เราจะมารวบรวมวิธีการจะทำให้ “ธุรกิจปิ้งย่าง” ของเราปัง ลูกค้าเยอะเข้ารัวๆ

เทคนิคลับเปิดร้านชาบู-สุกี้อย่างไรให้ลูกค้าติดใจ ร้านชาบู-สุกี้เป็นเมนูที่หลายคนต่างให้ความสนใจ ซึ่งถ้าอยากจะเปิดร้านชาบู-สุกี้ ต้องมีความรู้ ความสามารถในการวางแผนการจัดการ การแก้ไขปัญหา เรามาดูกันดีกว่าว่าเทคนิคลับที่จะเปิดร้านชาบู-สุกี้อย่างไรให้ลูกค้าติดใจที่อยากจะกินชาบูของร้านเราอย่างต่อเนื่อง โดยไม่รู้สึกเบื่อ วัตถุดิบพวกเนื้อวัว เนื้อหมู ผักสดต้องมีคุณภาพ น้ำซุป น้ำจิ้ม บรรยากาศภายในร้าน ต้องเป็นเอกลักษณ์ในการกินชาบูที่เป็นแหล่งรวมครอบครัว เพื่อน ให้ได้มาเจอกัน แนวทางในการทำให้ลูกค้าติดใจธุรกิจชาบู-สุกี้ มีอะไรบ้าง

เมื่อพูดถึงอาหารที่มีชื่อเสียงและเป็นที่ชื่นชอบที่สุด แน่นอนว่าพิซซ่า จะเป็นหนึ่งอาหารในดวงใจของใครหลายๆคน พิซซ่าเป็นอาหารที่รวบรวมความอร่อยไว้ในตัวได้อย่างเข้มข้น อย่างแรกคือ ซอสพิซซ่าและเครื่องโรยหน้าพิซซ่า เช่น มะเขือเทศ ไส้กรอก เปปเปอร์โรนี และชีส ต่างมีสิ่งที่เรียกว่ากลูตาเมตหรือที่รู้จักกันในชื่อรสชาติของความนัว และเมื่อพิซซ่าถูกนำเข้าเตาอบก็จะเกิดปรากฏการณ์แห่งความหอม มีสีน้ำตาลอ่อนสวยงาม รวมถึงมีรสชาติที่ดีขึ้นของเครื่องโรยหน้าต่าง ๆ แล้วพิซซ่าแสนอร่อยนี้เกิดมาได้อย่างไร และมีส่วนผสมเป็นอย่างไร ร่วมเดินทางไปหาคำตอบด้วยกันได้เลย

ปัจจุบันต้องยอมรับว่า เทรนด์การรับประทานอาหารแบบบุฟเฟ่ต์ เป็นที่นิยมของคนไทยอย่างมาก และที่สำคัญบุฟเฟต์ ยังเป็นสไตล์การรับประทานแบบ “อิ่มนี้ไม่มีกั๊ก” มีเพียงเงื่อนไขของเวลา และราคาที่เราพึงพอใจเท่านั้น และยังมีหลายสัญชาติให้เลือก ทั้งอาหารไทย อาหารตะวันตก อาหารจีน อาหารญี่ปุ่น อาหารเกาหลี หรือบุฟเฟ่ต์นานาชาติ ชาบู บุฟเฟต์อาหารญี่ปุ่น ก็เป็นอีกหนึ่งเมนูที่ได้รับความนิยมและกำลังมาแรง สำหรับคนที่ชื่นชอบรับประทานอาหารบุฟเฟต์ เพียวฟู้ด มีเคล็ดลับการกินชาบู และ15 เรื่องที่คนกินชาบู ต้องรู้ มาแนะนำ ค่ะ

การรับประทานอาหารหลาย ๆ เมนู ทั้งอาหารว่างและอาหารในมื้อหลัก เพื่อเป็นการเพิ่มรสชาติให้กับอาหารเมนูนั้น ๆ ก็อาจจะต้องมีเครื่องปรุงเพิ่มเติม หรือบางเมนูนอกจากจะต้องมีการปรุงรสด้วยเครื่องปรุงแล้ว ยังต้องรับประทานคู่กับเครื่องเคียงหรือน้ำจิ้มต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นซอสมะเขือเทศ ซอสพริก มายองเนส หรือผงปรุงรสเขย่า และกำลังได้รีบความนิยมก็คือ ชีสดิป (Cheese Dip) ที่ช่วยเพิ่มความอร่อยให้กับอาหารประเภทกรุบกรอบ

นมพีชสไตล์เกาหลี

อาหารกับสุขภาพเป็นของคู่กัน การเลือกรับประทานอาหารที่ดีมีประโยชน์และอุดมไปด้วยสารอาหารที่ให้คุณค่าต่อร่างกาย โดยเฉพาะ “สลัดผัก” เมนูอาหารที่มีไขมันต่ำ แต่มีกากใยอาหารสูงช่วยในเรื่องระบบขับถ่าย ที่สำคัญรับประทานแล้วไม่ทำให้อ้วน เนื่องจากไม่มีไขมันสะสมอยู่ตามส่วนต่าง ๆ ของร่างกาย สำหรับคนรักสุขภาพ บทความนี้เรามีความรู้เกี่ยวกับเมนูสลัดผัก และวิธีเลือก น้ำสลัด มาแนะนำค่ะ

ลิ้นจี่ จักรพรรดิ์โซดา

จะใช้มายองเนส ทำแซนวิชยามเช้า สลัดมันฝรั่ง หรือใช้ทำเป็น ซอสต่างๆก็ง่ายนิดเดียว ด้วยเมนูกับมายองเนส มายองเนสตอนนี้กำลังเป็นที่นิยม ในการทำอาหารเป็นอย่างมาก หลายๆ คนมักคิดว่า มายองเนส ทำมาจากสินค้ากลุ่มแดลี่ เช่น นม เนย เนื่องจาก มายองเนสมีสีขาว ข้นหนืด มีความมัน แต่จริงๆ แล้ว มายองเนส ทำมาจากอะไรกัน ไปดูกันเลย

สตรอเบอร์รีโยเกิร์ตดีไลท์

เคล็ดลับความอร่อย ซอสสำหรับดอง แซลม่อน กุ้ง ปู ไข่ สไตล์เกาหลี

บลูเบอร์รีโยเกิร์ตดีไลท์

ชาแอปเปิ้ล

มะม่วงมหาชนกโซดา

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้