แจกสูตรไก่ทอดเกาหลี ต้นตำหรับสไตล์เกาหลี

Last updated: 28 ก.พ. 2567  |  22778 จำนวนผู้เข้าชม  | 

แจกสูตรไก่ทอดเกาหลี ต้นตำหรับสไตล์เกาหลี

ความเป็นมาของเมนู “ไก่ทอดเกาหลี”

          ไก่ทอดเกาหลีมีอยู่มาเป็นเวลาหลายสิบปี แต่ไม่ได้มีความนิยมมากนักจนกระทั่งยุค 2000s ที่ผ่านมา อันที่จริงแล้วร้านอาหารประเภทไก่ทอดเกาหลี ร้านแรกเปิดขึ้นในปี 1960s แต่ไม่ได้เป็นที่นิยมมากนักจนกระทั่งยุค 2000s นี้ สาเหตุที่ทำให้ไก่ทอดเกาหลีเป็นที่นิยมอย่างมาก มีหลายสาเหตุ เช่น เทคนิคการทำอาหารใหม่ๆ และการใช้ไก่ขนาดเล็ก รับประมานง่าย สะดวก และด้วยเทคนิคการถูกทอดสองครั้งแล้วคลุกด้วยซอสก่อนจะเสิร์ฟ ทำให้ไก่ทอดเกาหลีแตกต่าง และมีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร

ทำไมไก่ทอดเกาหลีจึงได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาย?

          ไก่ทอดเกาหลี หรือ Chikin (Korean Fried Chicken) เป็นอาหารจานด่วนที่มาจากประเทศเกาหลีใต้ โดยเป็นการทอดไก่ที่ได้รับการหมักด้วยซอสแต่ละสูตร และเครื่องปรุงที่เข้มข้นก่อนที่จะถูกนำไปทอดจนกรอบ เราอาจจะเห็นวัฒนธรรมการกินไก่ทอดเกาหลีบ่อยครั้งจากรายการวาไรตี้จากประเทศเกาหลีใต้ หรือหลายๆครั้งเราจะเห็นตัวละครในภาพยนตร์หรือซีรีส์มีการรับประทานไก่ทอดกันอยู่บ่อยๆ ยิ่งรายการวาไรตี้ ภาพยนตร์หรือซีรีส์จากประเทศเกาหลีใต้ มีชื่อเสียงเท่าใด วัฒนธรรมการรับประทานไก่ทอดก็ยิ่งแพร่หลาย ออกไปในหลายๆประเทศ เราจะเห็นว่า ปัจจุบันมีร้านอาหารมากมาย เริ่มนำเมนูไก่ทอดสไตล์เกาหลีเข้ามาอยู่ในเมนู กลายเป็นเมนูประจำของทางร้านไป หรือแม้กระทั่งร้านอาหารที่ขายไก่ทอดสไตล์เกาหลีโดยเฉพาะ ซึ่งได้รับความนิยม และมีกระแสตอบรับจากผู้บริโภคในตลาดอาหารเป็นอย่างดีเลยทีเดียว

          เนื่องจากเป็นอาหารที่สามารถรับประทานได้ทุกๆ วัย และไม่จำเป็นต้องมีการเตรียมอาหารที่ซับซ้อนมากนัก นอกจากนี้ยังมีราคาไม่แพง ทำให้สามารถเป็นอาหารเล่น อาหารว่าง หรือแม้กระทั่งเป็นอาหารหลัก โดยเฉพาะในช่วงเวลาของการพักผ่อน การสังสรรค์ ช่วงเวลาเร่งรีบ ซึ่งทำให้ได้รับความนิยมอย่างมากในวงการอาหารทั้งในเกาหลีใต้และรวมถึงประเทศอื่นๆทั่วโลกอีกด้วย

          ไก่ทอดเกาหลีมักจะมีรสชาติที่หวานนุ่ม กรอบ และเค็มเล็กน้อย เรียกได้ว่าเป็นไก่ทอดครบรส ทำให้เป็นอาหารที่ได้รับความนิยมอย่างมากในคนไทยในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา และด้วยรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว และสัมผัสที่แตกต่างจากไก่ทอดทั่วๆไป รวมทั้งปัจจัยอื่นๆที่ทำให้ไก่ทอดสไตล์เกาหลีได้รับความนิยมเป็นกระแสไปในตลาดอาหารทั่วโลก

ปัจจัยที่ทำให้ไก่ทอดเกาหลีได้รับความนิยมไปทั่วโลก

          บทความนี้เราได้รวบรวมปัจจัยที่น่าสนใจ เพื่อมาตอบคำถามที่ว่า ทำไมไก่ทอดสไตล์เกาหลีจึงได้รับวามนิยมไปยังทั่วโลก ที่ไม่ใช่แค่ในตลาดเอเชียเท่านั้น แต่ยังรวมถึงตลาดในประเทศแถบยุโรปและอเมริกาอีกด้วย แล้วทำไมไก่ทอดสไตล์เกาหลีจึงได้รับความนิยมเป็นกระแสไปทั่วโลก?

          บทความนี้จะมาพูดถึงเหตุผลที่ไก่ทอดสไตล์เกาหลีแตกต่างจากไก่ทอดแบบอื่นๆ ซึ่งปัจจัยที่ทำให้ไก่ทอดเกาหลีแตกต่างจากไก่ทอดชนิดอื่นๆ และได้รับความนิยมมากกว่าไก่ทอดแบบอื่นๆสามารถสรุปออกมาได้ ดังนี้

 1. สัมผัสกรอบ : ไก่ทอดสไตล์เกาหลี เป็นไก่ทอดที่เป็นรู้กันดีว่ามีความกรอบที่พิเศษกว่าไก่ทอดแบบอื่นๆ โดยมาจากการใช้เทคนิคที่เรียกว่า Double-frying หรือ ในภาษาไทยเรียกว่า "การทอดสองครั้ง" ซึ่งเทคนิคนี้เป็นเทคนิคการทำอาหารที่ใช้ในการทอดไก่ทอดสไตล์เกาหลีเพื่อให้ได้เนื้อไก่ที่สัมผัสนุ่มและผิวหนังกรอบอร่อย โดยจะทอดไก่ครั้งแรกที่อุณหภูมิต่ำ เพื่อให้ไก่ในส่วนกลางสุก และมีการนำไก่มาพักไว้ เพื่อให้เนื้อไก่ที่ทอดในครั้งแรกเย็นลง และไม่อมน้ำมัน จากนั้นจะนำไก่ลงไปทอดอีกครั้งในน้ำมันที่อุณหภูมิสูงขึ้น เพื่อให้ผิวกรอบ ซึ่งเป็นเทคนิคการทำอาหารที่ทำให้ไก่ทอดเกาหลีมีรสชาติและความกรอบมากขึ้นเมื่อเทียบกับไก่ทอดทั่วไปที่ทอดแค่ครั้งเดียวเท่านั้น เทคนิคการทดสองครั้งยังช่วยให้ไขมันจากเนื้อไก่แยกออกจากผิวไก่ ซึ่งจะทำให้ได้รสชาติที่ไม่มัน และมีความกรอบที่อร่อยกว่าการทอดไก่แบบอื่นๆ นอกจากนี้ เทคนิคการทอดสองครั้งยังเป็นเอกลักษณ์เฉพาะของไก่ทอดสไตล์เกาหลีที่ทำให้เมนูนี้กลายเป็นที่นิยม รวมถึงเป็นเอกลักษณ์ของอาหารเกาหลีชนิดอื่นๆที่ทำให้ได้สัมผัสของอาหารแตกต่างออกไป
 2. รสชาติที่หลากหลาย : ไก่ทอดสไตล์เกาหลีมีรสชาติที่หลากหลาย ถูกใจหลายคน ไม่ว่าจะเป็นรสที่กินง่ายๆถูกใจคนทุกวัยอย่าง ซอยการ์ลิค (Soy garlic), รสเผ็ด (Spicy) ถูกใจสายแซ่บ หรือจะเป็นรสเนยน้ำผึ้ง (Honey butter) ถูกใจสายหวาน ซึ่งแต่ละรสชาติก็จะมีรสที่เป็นเอกลักษณ์ ทำให้แตกต่างจากไก่ทอดทั่วๆไป ปัจจุบันเรามีผลิตภัณฑ์ที่ช่วยให้การทำไก่ทอดเกาหลีสะดวกและง่ายขึ้นมากๆ ด้วยการใช้ซอสเคลือบไก่สำเร็จรูปที่มีอยูหลายรสชาติในท้องตลาด
 3. ไก่ทอดที่มาพร้อมกับน้ำจิ้มที่หลากหลาย : ไก่ทอดสไตล์เกาหลี จะถูกเสิร์ฟมาพร้อมกับน้ำจิ้มหลากหลายรูปแบบ เช่น ซอสโกชูจังสูตรเผ็ด, ซอสพริกหวาน หรือซอสรสชาติอื่นๆ ทำให้นอกจากจะได้รับสัมผัสที่กรอบนอกนุ่มในของไก่ทอด บวกกับรสชาติที่หลากหลาย ยังมีสัมผัสเพิ่มจากน้ำจิ้มที่จะทำให้รสชาติของไก่ทอดมีความหลากหลายแตกต่างยิ่งขึ้นไปอีก
 4. เครื่องเคียงมากมายเพิ่มรสชาติ : อาหารเกาหลีนั้นมีการเสิร์ฟเครื่องเคียง หรือที่เรียกว่า Banchan เครื่องเคียงที่จะเสิร์ฟพร้อมกับอาหารหลักในการรับประทานอาหารในประเทศเกาหลีเป็นที่นิยมอย่างมาก เนื่องจากจะทำให้มื้ออาหารของชาวเกาหลีมีความหลากหลายและมีสีสันที่น่ารับประทานมากขึ้น อาหารเครื่องเคียงเกาหลีส่วนใหญ่จะประกอบไปด้วยผักผลไม้ที่หั่นเป็นชิ้นเล็ก ๆ อาจมีเนื้อสัตว์หรือแฮม และแต่งด้วยเครื่องปรุงรสที่เป็นเอกลักษณ์ของอาหารเกาหลี เช่น น้ำจิ้มสามสี ซีอิ๊วดำ ซีอิ๊วขาว และพริกชี้ฟ้า การเสิร์ฟเครื่องเคียงอาหารเกาหลีมักจะเป็นรูปแบบของ "buffet" ซึ่งจะเสิร์ฟเครื่องเคียงทั้งหมดในจานเดียวกัน หรืออาจจะเสิร์ฟแยกจานข้างหลักอีกด้วยก็ได้ การรับประทานไก่ทอดก็เช่นกัน ในประเทศไทย เรานิยมรับประทานไก่ทอดคู่กับเครื่องเคียงต่างๆ เช่น หัวไชเท้าดอง เพื่อให้การรับประทานไก่ทอดมีรสชาติที่หลากหลาย เป็นการผสมผสานรสชาติที่ลงตัว
 5. อิทธิพลจากวัฒนธรรมเกาหลีใต้: ในเกาหลีใต้ ไก่ทอดเป็นอาหารที่นิยมสำหรับกิจกรรมสังสรรค์ร่วมกับเพื่อนและครอบครัว ซึ่งวัฒนธรรมการรับประทานไก่ทอดระหว่างกิจกรรมสังสรรค์ จะให้ได้บ่อยในรายการโทรทัศน์ หรือภาพยนต์หรือละครเกาหลีใต้ ยิ่งวัฒนธรรมเกาหลีแพร่หลายมากเท่าใด ดูเหมือนว่าอาหารเกาหลีก็จะแพร่หลายไปมากเท่านั้น ซึ่งรวมถึงไก่ทอดเกาหลีด้วย 

          ไก่ทอดเกาหลีเป็นเมนูอาหารที่ได้รับความนิยมอย่างสูงในหลายประเทศ รวมถึงประเทศไทยด้วย โดยเฉพาะเมืองใหญ่ที่มีร้านอาหารเกาหลีมากมาย การบริโภคไก่ทอดเกาหลีมีแนวโน้มที่จะเพิ่มขึ้นในอนาคต เนื่องจากมีความนิยมอย่างต่อเนื่อง และยังเป็นเมนูอาหารที่สามารถปรับปรุงสูตรได้ตามชอบของผู้บริโภค นอกจากนี้ ยังมีการพัฒนาเมนูไก่ทอดเกาหลีใหม่ๆ เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้บริโภค เช่น ไก่ทอดเกาหลีแบบไม่ใส่แป้งและน้ำมัน เป็นต้น ซึ่งเป็นเมนูที่มีความสุขภาพดีกว่าเมนูไก่ทอดเกาหลีแบบดั้งเดิม จึงมีโอกาสที่จะเป็นเมนูอาหารยอดฮิตในอนาคตอีกด้วย

          แม้ว่าในปัจจุบันมีร้านไก่ทอดสไตล์เกาหลีมากมายในประเทศไทย แต่การทำไก่ทอดเกาหลีก็ไม่ใช่เรื่องยาก เพราะปัจจุบันมีตัวช่วยมากมายที่ทำให้เราสามารถทำไก่ทอดเกาหลีได้อย่างง่ายดาย อร่อยลงตัวเหมือนมีแม้บ้านเกาหลีมาทำให้ เพียงแค่ใช้ซอสเคลือบไก่รสชาติที่ถูกใจ หลังจากทำการทอด ซึ่งมีด้วยกันหลายรสชาติ ให้เราเลือกใช้ตามความชอบ

บทความนี้ได้รวบรวมสูตรไก่ทอดเกาหลีแบบต่างๆ สำหรับไลฟ์สไตล์ที่แตกต่างกันของแต่ละบ้าน สามารถเลือกสูตรที่สะดวกและเข้ากับความชอบของแต่ละบ้านได้เลย

แจกสูตรไก่ทอดเกาหลี : สูตรต้นตำรับ

          สูตรนี้ทั้งวัตถุดิบและวิธีการรับรองว่า จะทำให้เราได้ไก่ทอดแบบต้นตำรับสุดๆ เป็นรสชาติที่ให้ความรู้สึกเหมือนนั่งรับประทานอยู่ที่ฮงแดเลยทีเดียว สูตรนี้เหมาะสำหรับคนที่คิดถึงรสชาติไก่เกาหลีแบบฉบับเกาหลีแท้ๆ เพราะส่วนผสมและวิธีการทำละเอียดยิบ ใครคิดถึงเกาหลีแนะนำสูตรนี้เลยรับรองว่า เป็นสูตรทำไก่ทอดต้นตำรับเกาหลี สำหรับทำที่บ้านแต่ให้ความรู้สึกเหมือนอยู่ในร้านไก่ทอดที่เกาหลีเลย

ส่วนผสม วัตถุดิบสำหรับหมัก และทำแป้งทอดไก่

 • ไก่ปีกหรือไก่ส่วนน่องประมาณ 1 กิโลกรัม
 • เกลือ 1 ช้อนชา 
 • พริกไทยดำ 1 ช้อนชา
 • ผงกระเทียม 1 ช้อนชา
 • ผงหอมป่น 1 ช้อนชา
 • แป้งข้าวโพด 1 ถ้วย
 • แป้งอเนกประสงค์ 1 ถ้วย
 • ผงฟู 1 ช้อนชา
 • น้ำเย็น 1 ถ้วย
 • น้ำมันพืชสำหรับทอด

วัตถุดิบทำซอส

 • โคชูจัง Gochujang (เครื่องปรุงรสพริกเกาหลี) 1/2 ถ้วย
 • น้ำผึ้ง 1/4 ถ้วย
 • ซีอิ๊วขาว 1/4 ถ้วย
 • น้ำส้มสายชูที่หมักจากข้าว 1/4 ถ้วย
 • น้ำตาลทรายแดง 2 ช้อนโต๊ะ
 • กระเทียมสับ 2 ช้อนโต๊ะ
 • น้ำมันงา 1 ช้อนโต๊ะ
 • เมล็ดงาขาว 1 ช้อนโต๊ะ
 • แป้งข้าวโพด 1 ช้อนโต๊ะ 
 • น้ำ 1 ช้อนโต๊ะ 

ขั้นตอนการหมัก ผสมแป้ง และทอดไก่

 1. ตัดแต่ง และทำความสะอาดชิ้นไก่ ล้างด้วยน้ำสะอาด อาจจะล้างด้วยเกลือหรือน้ำส้มสายชู แต่อย่าลืมล้างออกด้วยน้ำสะอาด ซับน้ำที่ล้างทำความสะอาดด้วยกระดาษ นำไก่พักไว้
 2. ผสมเกลือ พริกไทยดำ ผงกระเทียม และผงหัวหอมให้เข้ากันในภาชนะ
 3. นำไก่ลงไปหมักไว้ในส่วนผสม คลุกเคล้าให้ทั่ว พักไว้
 4. นำภาชนะอีกใบมาผสมแป้งข้าวโพด แป้งอเนกประสงค์ และผงฟู ผสมให้แป้งเข้ากัน จากนั้นเทน้ำเย็นลงในภาชนะ คนให้เข้ากันจนได้ส่วนผสมเป็นเนื้อเนียน
 5. ตั้งกระทะเพื่อเตรียมทอดโดยใช้น้ำมันสำหรับทอด
 6. นำไก่ที่หมักอยู่ในภาชนะใบแรก ลงไปคลุกในแป้งให้ทั่ว
 7. นำไก่ลงทอดในกระทะ ในการทอดไก่เกาหลีนั้น เราจะใช้เทคนิคที่เรียกว่า Double-frying หรือ "การทอดสองครั้ง" เพื่อให้ได้เนื้อไก่ที่สัมผัสนุ่มและผิวหนังกรอบอร่อย โดยจะทอดไก่ครั้งแรกที่อุณหภูมิต่ำ เพื่อให้ไก่ในส่วนกลางสุก จากนั้นนำไก่มาพักไว้ เพื่อให้เนื้อไก่ที่ทอดในครั้งแรกเย็นลง และไม่อมน้ำมัน จากนั้นจะนำไก่ลงไปทอดอีกครั้งในน้ำมันที่อุณหภูมิสูง เพื่อให้ผิวของไก่กรอบ
 8. เมื่อสีของไก่กลายเป็นมีเหลืองทองนำขึ้นพักไว้เพื่อให้สะเด็ดน้ำมัน

ขั้นตอนการทำซอสสำหรับเคลือบไก่ทอด

 1. ตั้งกระทะเพื่อทำซอส เทส่วนผสม โคชูจัง น้ำผึ้ง ซีอิ๊วขาว น้ำส้มสายชูที่หมักจากข้าว น้ำตาลทรายแดง กระเทียมสับน้ำมันงา และเมล็ดงาขาว ลงไป 
 2. ค่อยๆคนให้ส่วนผสมเข้ากัน ต้มไปจนเดือด และคนต่อไป 5-7 นาทีหรือจนกว่าซอสจะข้นขึ้น
 3. ผสมแป้งข้าวโพดและน้ำเข้าด้วยกัน นำแป้งข้าวโพดที่ผสมแล้ว ค่อยๆเทลงไปในซอสเพื่อให้ซอสมีความข้นขึ้น สามารถเพิ่มปริมาณแป้งข้าวโพดเพื่อให้ข้นขึ้นตามความชอบ 
 4. จากนั้นนำไก่ที่สะเด็ดน้ำมันเรียบร้อยแล้วมาคลุกเคล้ากับน้ำซอส คลุกให้ทั่วชิ้นไก่ทอดเพื่อความฟิน
 5. ไก่ทอดเกาหลีพร้อมเสิร์ฟ สามารถโรยงาขาว และต้นหอมซอยเพื่อตกแต่งจาน และเสิร์ฟพร้อมเครื่องเคียงที่ชอบได้เลย เพียงเท่านี้ไก่ทอดเกาหลีสูตรต้นตำรับเหมือนนั่งรับประทานอยู่ที่ฮงแดก็พร้อมเสิร์ฟแล้ว

แจกสูตรไก่ทอดเกาหลี: สูตรครัวเล็ก ครัวคอนโด

          อุปกรณ์น้อย วัตถุดิบน้อย เหมาะมากสำหรับคนง่ายๆ ไม่ชอบเตรียมวัตถุดิบเยอะแยะ ทำเองได้ง่ายๆที่บ้าน แม้ครัวจะเล็ก มีอุปกรณ์และวัตถุดิบน้อย ก็อร่อยกับไก่ทอดแบบฉบับแม่บ้านเกาหลีได้

ส่วนผสม

 • ไก่บ้านหรือไก่ชุบน้ำเกลือ 1 ตัว (ประมาณ 1 กิโลกรัม)
 • แป้งทอดกรอบ 1 ถ้วย
 • เกลือ 1 ช้อนชา
 • พริกไทยป่น 1/2 ช้อนชา
 • น้ำมันพืชสำหรับทอด
 • ซอสเคลือบไก่สำเร็จรูป

วิธีทำ

 1. แช่ไก่ในน้ำเปล่าหรือน้ำเกลือไว้ประมาณ 30 นาทีเพื่อให้เนื้อไก่อ่อน ในขั้นตอนการล้างไก่นั้นต้องระมัดระวังไม่ให้น้ำที่ล้างไก่กระเด็น เพราะจะทำให้ภาชนะอื่นๆปนเปื้อน 
 2. ตัดแต่งเนื้อไก่เป็นชิ้นเล็กๆ หรือหากใครใช่น่องไก่ ปีกไก่ก็ข้ามขั้นตอนนี้ไปได้เลย
 3. ผสมแป้งทอดกรอบ เกลือ และพริกไทยป่นให้เข้ากัน
 4. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชเพียงพอที่จะทอดไก่ได้ (ประมาณ 2-3 นิ้วเพื่อให้น้ำมันท่วมไก่)
 5. จากนั้นนำไก่ออกมาและใช้กระดาษทิชชู่ซับเพื่อเอาความชื้นออกจากผิวไก่
 6. หลังจากนั้นคลุกไก่ลงในแป้งทอดกรอบให้ทั่ว
 7. ทอดไก่ในน้ำมันจนสุกและกรอบ โดยใช้ไฟปานกลาง (ประมาณ 160-170 องศาเซลเซียส) เป็นเวลา 10-15 นาที หรือจนกว่าจะเห็นไก่เป็นสีเหลืองทอง สุกกรอบน่ารับประทาน
 8. นำไก่ทอดขึ้นมาวางบนกระดาษเพื่อซับน้ำมัน
 9. เมื่อไก่ทอดสะเด็ดน้ำมันเรียบร้อยแล้ว ให้ทาซอสเคลือบไก่สำเร็จรูปรสชาติที่ชอบ ทาให้ทั่วชิ้นไก่ ยิ่งฉ่ำยิ่งฟิน
 10. นำไก่เกาหลีวางบนจานพร้อมเสิร์ฟ สามารถโรยงา และต้นหอมซอยเพื่อตกแต่งให้ไก่เกาหลีดูน่ารับประทานมากยิ่งขึ้น เสิร์ฟคู่กับเครื่องเคียงอย่างกิมจิ หรือไชเท้าดองก็จะยิ่งเพิ่มรสชาติและสีสันให้กับไก่ทอดเกาหลียิ่งขึ้นไปอีก

          สูตรนี้ทำง่ายมากๆ เมื่อทำตามขั้นตอนดังกล่าวเรียบร้อยแล้ว จะได้ไก่ทอดกรอบฟูและมีรสชาติอร่อยนัวลงตัวจากซอสเคลือบไก่สำเร็จรูป และยังสามารถรับประทานคู่กับน้ำจิ้มหรือซอสที่ชอบได้ตามความชอบของแต่ละคนอีกด้วย

แจกสูตรไก่ทอดเกาหลี : สูตรหม้อทอดแสนสะดวก

          สูตรนี้เหมาะสำหรับแม่ครัวสายอุปกรณ์ อยากอร่อยกับของทอดแต่กลัวน้ำมันกระเด็น ไม่อยากยืนร้อนหน้าเตา รักความสะดวกสบาย ไร้น้ำมัน ไม่เหนื่อย ไม่เปลืองแรงทอด 

สูตรทำไก่ทอดด้วยหม้อทอดไร้น้ำมัน (Air Fryer Fried Chicken Recipe)

ส่วนผสมสำหรับไก่ทอด

 • ไก่ (ชิ้นส่วนใดก็ได้ตามชอบ)  1 กิโลกรัม
 • เกลือ 1 ช้อนชา
 • พริกไทยดำป่น 1 ช้อนชา
 • ผงกระเทียม 1 ช้อนชา
 • ผงหอมแดง 1 ช้อนชา
 • แป้งข้าวโพด 1 ถ้วย
 • แป้งอเนกประสงค์ 1 ถ้วย
 • ผงฟู 1 ช้อนชา
 • น้ำเย็น 1 ถ้วย
 • สเปรย์น้ำมันสำหรับประกอบอาหาร

ส่วนผสมสำหรับซอส

 • ซอสโกชูจัง (Gochujang or Korean chili paste) 1/2 ถ้วย
 • น้ำผึ้ง 1/4 ถ้วย
 • ซอสถั่วเหลือง 1/4 ถ้วย
 • น้ำส้มสายชูที่หมักจากข้าว (rice vinegar) 1/4 ถ้วย
 • น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ
 • กระเทียมสับ 2 ช้อนโต๊ะ
 • น้ำมันงา 1 ช้อนโต๊ะ
 • เมล็ดงาขาว 1 ช้อนโต๊ะ
 • แป้งข้าวโพด 1 ช้อนโต๊ะ
 • น้ำ 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ

 1. พรีเซ็ตอุณหภูมิหม้อทอดไร่น้ำมันไว้ที่อุณหภูมิ 400°F (200°C)
 2. ผสมเกลือ 1 ช้อนชา, พริกไทยดำ 1 ช้อนชา, ผงกระเทียม 1 ช้อนชา,และผงหอมหัวใหญ่ 1 ช้อนชาให้เข้ากัน
 3. ใส่ไก่ลงในชามแล้วคลุกให้ทุกชิ้นเคลือบส่วนผสมเครื่องปรุงรสที่ผสมไว้
 4. ผสมแป้งข้าวโพด 1 ถ้วย, แป้งสาลี 1 ถ้วย และผงฟู 1 ช้อนชา ให้เข้ากันในชามอีกใบ เทน้ำเย็นลงไปในชาม และคนจนกว่าจะได้แป้งที่เนียน
 5. นำชิ้นส่วนไก่ี่เตรียมไว้ลงไปคลุกเคล้าลงในชามแป้งที่ผสมไว้
 6. ใช้สเปรย์น้ำมันสำหรับประกอบอาหารพ่นบนตะกร้าของเครื่องอบและวางไก่ลงในตะกร้า (วางชั้นเดียว อย่าให้ซ้อนกัน) นำไก่ลงไปอบเป็นเวลา 20-25 นาทีโดยพลิกไก่ 1 ครั้งในครึ่งทางแรก เพื่อให้ไก้สุกทั่วถึงกัน
 7. ในขณะที่ไก่กำลังอบ ให้ทำซอส ตั้งกระทะผสมโกชูจัง น้ำผึ้ง ซีอิ๊ว น้ำส้มสายชู น้ำตาลทราย กระเทียมสับ น้ำมันงา และเมล็ดงา
 8. รอให้ซอสเดือดและเพิ่มแป้งข้าวโพดที่ผสมกับน้ำลงในชามเล็ก เพื่อให้น้ำซอสมีความหนืด ผสมให้เข้ากัน สามารถเพิ่มลดแป้งและส่วนผสมได้ตามใจชอบ
 9. เมื่อไก่สุกแล้ว นำไก่ไปวางในชามใหญ่ แล้วเทซอสลงไปบนไก่และคลุกให้ทั่วถึง
 10. นำไก่เกาหลีวางบนจานพร้อมเสิร์ฟ สามารถโรยงา และต้นหอมซอยเพื่อตกแต่งให้ไก่เกาหลีดูน่ารับประทานมากยิ่งขึ้น เสิร์ฟคู่กับเครื่องเคียงอย่างกิมจิ หรือไชเท้าดองก็จะยิ่งเพิ่มรสชาติและสีสันให้กับไก่ทอดเกาหลียิ่งขึ้นไปอีก

แจกสูตรไก่ทอดเกาหลี: สูตรคีโต อร่อยไร้แป้ง ไม่ทอด

          ไก่ทอดสูตรคีโตมีความเป็นอาหารที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพเนื่องจากได้รับแรงบันดาลใจมาจากอาหารคีโต (Keto Diet) ที่เป็นแนวทางของการกินอาหารเพื่อลดน้ำหนักและเพิ่มสุขภาพของร่างกาย สูตรคีโตสามารถช่วยลดคาร์โบไฮเดรตและเพิ่มไขมันในร่างกายให้มีการเผาผลาญพลังงานมากขึ้น ไก่ทอดสูตรคีโตเป็นวิธีหนึ่งที่ช่วยให้คุณสามารถรับประทานอาหารที่ได้รับประโยชน์และอร่อยได้พร้อมกัน 

ส่วนผสมสำหรับไก่ทอด

 • ปีกไก่หรือชิ้นส่วนไก่ที่ชอบ 1 กิโลกรัม 
 • เกลือ 1 ช้อนชา 
 • พริกไทยดำ 1 ช้อนชา 
 • ผงกระเทียม 1 ช้อนชา 
 • ผงหอมหัวใหญ่ 1 ช้อนชา 
 • แป้งอัลมอนด์ 1/2 ถ้วย
 • แป้งมะพร้าว 1/2 ถ้วย
 • ผงฟู 1 ช้อนชา
 • ไข่ไก่ 2 ฟอง
 • นมอัลมอนด์ไร้น้ำตาล 1/4 ถ้วย
 • น้ำมันอะโวคาโดแบบสเปรย์

ส่วนผสมสำหรับซอส

 • โกชูจัง (Gochujang หรือ Korean chili paste) 1/4 ถ้วย
 • สารให้ความหวานทดแทนน้ำตาล 2 ช้อนโต๊ะ 
 • น้ำส้มสายชู 2 ช้อนโต๊ะ 
 • ซอสถั่วเหลือง 2 ช้อนโต๊ะ 
 • น้ำมันงา 1 ช้อนโต๊ะ 
 • กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ 
 • ขิงสับ 1 ช้อนชา 
 • แป้งแซนแทนกัม (xanthan gum) 1/4 ช้อนชา  

วิธีการทำ

 1. พรีเซ็ตอุณหภูมิหม้อทอดไร้น้ำมันไว้ที่อุณหภูมิ 400°F (200°C)
 2. ผสมเกลือ 1 ช้อนชา, พริกไทยดำ 1 ช้อนชา, ผงกระเทียม 1 ช้อนชา,และผงหอมหัวใหญ่ 1 ช้อนชาให้เข้ากัน
 3. ใส่ไก่ลงในชามแล้วคลุกให้ทุกชิ้นเคลือบส่วนผสมเครื่องปรุงรสที่ผสมไว้
 4. ใส่แป้งอัลมอนด์ แป้งมะพร้าว และผงฟูลงในอีกชามหนึ่ง
 5. เตรียมชามอีกใบเพื่อผสมไข่ไก่และนมอัลมอนด์
 6. นำไก่ที่หมักไว้จุ่มลงในไข่ไก่ที่ผสมไว้ และนำไปคลุกกับแป้ง คลุกให้แป้งเคลือบทั่วชิ้นไก่
 7. เสปรย์น้ำมันอะโวคาโดลงในหม้อทอด และนำไก่วางลงในหม้อทอด โดยระวังไม่ให้ชิ้นไก่ซ้อนกัน อบเป็นเวลา 20-25 นาทีโดยพลิกไก่ 1 ครั้งในครึ่งทางแรก เพื่อให้ไก้สุกทั่วถึงกัน
 8. ระหว่างที่รอไก่ทอดสุก ให้เตรียมซอสในหม้อขนาดเล็ก นำส่วนผสมที่เตรียมไว้มาผสมกัน โกชูจัง สารให้ความหวานทดแทนน้ำตาล น้ำส้มสายชู ซอสถั่วเหลือง น้ำมันงา กระเทียมสับ ขิงสับ จากนั้นใส่แป้งแซนแทนกัมและคนจนส่วนผสมเข้ากันเป็นซอสเนียน ต้มให้เดือดและปรุงรสตามชอบ จากนั้นต้มไฟอ่อนๆ จนกระทั่งซอสเข้มข้นขึ้น
 9. เมื่อไก่สุกแล้ว นำไก่ไปวางในชามใหญ่ แล้วเทซอสลงไปบนไก่และคลุกให้ทั่วถึง
 10. นำไก่เกาหลีวางบนจานพร้อมเสิร์ฟ สามารถโรยงา และต้นหอมซอยเพื่อตกแต่งให้ไก่เกาหลีดูน่ารับประทานมากยิ่งขึ้น เสิร์ฟคู่กับเครื่องเคียงอย่างกิมจิ หรือไชเท้าดองก็จะยิ่งเพิ่มรสชาติและสีสันให้กับไก่ทอดเกาหลียิ่งขึ้นไปอีก

แจกสูตรไก่ทอดสูตรที่ 5 : สูตรไก่ทอดเกาหลีซอสบาร์บีคิวโฮมเมด

          สูตรนี้เราจะใช้เทคนิคการทอดสองครั้ง ซึ่งเป็นเทคนิคของไก่ทอดเกาหลีแท้ๆแบบสูตรต้นตำรับ คลุกเคล้าด้วยซอสบาร์บีคิว รสชาติหวานเผ็ดกลมกล่อมลงตัว รับรองว่าไก่ทอดซอสบาร์บีคิวเข้ากันได้ดีกับไก่ทอดแน่นอน สามารถเพิ่มปริมาณซอสบาร์บีคิวเพื่อเพิ่มความฉ่ำให้กับไก่ทอดของเราได้อีกด้วย

ส่วนผสมสำหรับไก่ทอด

 • ไก่ 1 กิโลกรัม (แบ่งเป็นชิ้นๆ)
 • น้ำมันพืชสำหรับทอด
 • แป้งทอดกรอบ 1 ถ้วย
 • แป้งข้าวโพด 1/2 ถ้วย
 • กลือ 1/2 ช้อนชา
 • พริกไทยป่น 1/2 ช้อนชา
 • ผงซูรสหรือผงปรุงรส 1/2 ช้อนชา
 • น้ำเปล่า 1/2 ถ้วย

ส่วนผสมสำหรับซอสบาร์บีคิว

 • ซอสมะเขือเทศ 1/2 ถ้วย
 • ซอสปรุงรส 1/4 ถ้วย
 • น้ำตาลทราย 1/4 ถ้วย
 • น้ำจิ้มสุกี้ 2 ช้อนโต๊ะ
 • น้ำมันงา 1 ช้อนโต๊ะ
 • กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
 • พริกชี้ฟ้าสับ 1 ช้อนชา
 • ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนชา

วีธีการไก่ทอดกรอบด้วยวิธี Double-frying  หรือ การทอดสองครั้ง

 1. แช่ไก่ในน้ำเปล่าหรือน้ำเกลือไว้ประมาณ 30 นาทีเพื่อให้เนื้อไก่อ่อน ในขั้นตอนการล้างไก่นั้นต้องระมัดระวังไม่ให้น้ำที่ล้างไก่กระเด็น เพราะจะทำให้ภาชนะอื่นๆปนเปื้อน
 2. ตัดแต่งเนื้อไก่เป็นชิ้นเล็กๆ หรือหากใครใช่น่องไก่ ปีกไก่ก็ข้ามขั้นตอนนี้ไปได้เลย
 3. นำแป้งทอดกรอบ, แป้งข้าวโพด, เกลือ, พริกไทยป่น, และผงซูรสหรือผงปรุงรส ผสมเข้าด้วยกันในชามใหญ่ จากนั้นเทน้ำเปล่าลงไปคนให้เข้ากัน โดยจะได้เป็นแป้งชุบไก่
 4. นำชิ้นไก่ไปแช่ในแป้งที่ผสมไว้ โดยให้แป้งเข้าทั่วกัน จากนั้นตักขึ้นมาพักไว้ประมาณ 10-15 นาที เพื่อให้แป้งติดแน่นกับเนื้อไก่
 5. เตรียมกระทะ ใส่น้ำมันพืชสำหรับทอด รอให้น้ำมันร้อนจนถึง 180 องศาเซลเซียส แล้วทอดไก่ด้วยไฟกลาง ประมาณ 7-8 นาที
 6. นำไก่ที่ทอดแล้วขึ้นมาพักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน เตรียมรอเพื่อนำไปทอดอีกครั้ง
 7. ทอดไก่อีกครั้ง ในไฟปานกลาง จนกระทั่งไก่สุกและกรอบ ตักขึ้นพักไว้
 8. วิธีการทำซอสเคลือบไก่รสบาร์บีคิว
 9. นำซอสมะเขือเทศ, ซอสปรุงรส, น้ำตาลทราย, น้ำจิ้มสุกี้, น้ำมันงา, กระเทียมสับ, พริกชี้ฟ้าสับ และซีอิ๊วขาวมาผสมกันในชามใหญ่ คนให้เข้ากัน
 10. ตั้งกระทะใช้ไฟกลาง ใส่ซอสบาร์บีคิวที่ผสมไว้ลงในกระทะ ใช้ไฟอ่อนๆ ผัดซอสจนเริ่มเดือด จากนั้นใส่ไก่ทอดที่เตรียมไว้ลงไปผัดให้เคลือบทั่วไก่ และผัดจนซอสเคลือบติดทั่วไก่
 11. นำไก่ทอดเกาหลีที่เคลือบซอสบาร์บีคิวออกจากกระทะ วางลงบนจานพร้อมเสิร์ฟ สามารถโรยงา และต้นหอมซอยเพื่อตกแต่งให้ไก่เกาหลีดูน่ารับประทานมากยิ่งขึ้น เสิร์ฟคู่กับเครื่องเคียงอย่างกิมจิ หรือไชเท้าดองก็จะยิ่งเพิ่มรสชาติและสีสันให้กับไก่ทอดเกาหลียิ่งขึ้นไปอีก

แจกสูตรไก่ทอดเกาหลี : สูตรฮันนี่การ์ลิค

          สูตรนี้รับรองว่าประหยัดเวลา สะดวกด้วย อร่อยด้วย เพราะเราจะใช้ซอสเคลือบไก่สำเร็จรูปสูตรกระเทียมของเพียว ฟู้ดส์ ซึ่งเป็นซอสเคลือบไก่ที่มีรสชาติหวานเค็ม กลมกล่อม ลงตัว ไม่ต้องปรุงเพิ่ม และมีความหอมกระเทียม สูตรนี้จะได้ความกรอบแบบเกาหลีแท้ๆ สูตรเดียวกับไก่ทอดเกาหลีแบบต้นตำรับด้วยเทคนิคการทอดแบบ Double-frying หรือ ในภาษาไทยเรียกว่า "การทอดสองครั้ง” และหอมฉ่ำกลมกล่อมด้วยซอสเคลือบไก่สูตรกระเทียม รับรองว่าถูกใจสายไก่ทอดเกาหลีแน่นอน

ส่วนผสมสำหรับไก่ทอด

 • ไก่ 1 กิโลกรัม (แบ่งเป็นชิ้นๆ)
 • น้ำมันพืชสำหรับทอด
 • แป้งทอดกรอบ 1 ถ้วย
 • แป้งข้าวโพด 1/2 ถ้วย
 • เกลือ 1/2 ช้อนชา
 • พริกไทยป่น 1/2 ช้อนชา
 • ผงซูรสหรือผงปรุงรส 1/2 ช้อนชา
 • น้ำเปล่า 1/2 ถ้วย
 • น้ำผึ้ง 1/4 ถ้วย
 • ซอสเคลือบไก่สูตรกระเทียม ตราเพียว ฟู้ดส์

วีธีการไก่ทอดกรอบด้วยวิธี Double-frying  หรือ การทอดสองครั้ง

 1. แช่ไก่ในน้ำเปล่าหรือน้ำเกลือไว้ประมาณ 30 นาทีเพื่อให้เนื้อไก่อ่อน ในขั้นตอนการล้างไก่นั้นต้องระมัดระวังไม่ให้น้ำที่ล้างไก่กระเด็น เพราะจะทำให้ภาชนะอื่นๆปนเปื้อน
 2. ตัดแต่งเนื้อไก่เป็นชิ้นเล็กๆ หรือหากใครใช่น่องไก่ ปีกไก่ก็ข้ามขั้นตอนนี้ไปได้เลย
 3. นำแป้งทอดกรอบ, แป้งข้าวโพด, เกลือ, พริกไทยป่น, และผงซูรสหรือผงปรุงรส ผสมเข้าด้วยกันในชามใหญ่ จากนั้นเทน้ำเปล่าลงไปคนให้เข้ากัน โดยจะได้เป็นแป้งชุบไก่
 4. นำชิ้นไก่ไปแช่ในแป้งที่ผสมไว้ โดยให้แป้งเข้าทั่วกัน จากนั้นตักขึ้นมาพักไว้ประมาณ 10-15 นาที เพื่อให้แป้งติดแน่นกับเนื้อไก่
 5. เตรียมกระทะ ใส่น้ำมันพืชสำหรับทอด รอให้น้ำมันร้อนจนถึง 180 องศาเซลเซียส แล้วทอดไก่ด้วยไฟกลาง ประมาณ 7-8 นาที
 6. นำไก่ที่ทอดแล้วขึ้นมาพักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน เตรียมรอเพื่อนำไปทอดอีกครั้ง
 7. ทอดไก่อีกครั้ง ในไฟปานกลาง จนกระทั่งไก่สุกและกรอบ ตักขึ้นพักไว้
 8. เทซอสเคลือบไก่สูตรกระเทียม ตราเพียวฟู้ดส์ลงไปในชามแล้วคลุกไก่ให้ทั่ว สามารถเพิ่มความหวานด้วยน้ำผึ้ง หรือจะราดเพื่อตกแต่งให้ไก่ทดมีสีสันน่ารับประทานมากยิ่งขึ้น
 9. วางไก่ทอดเกาหลี รสกระเทียมลงบนจานพร้อมเสิร์ฟ สามารถโรยงา และต้นหอมซอยเพื่อตกแต่งให้ไก่เกาหลีดูน่ารับประทานมากยิ่งขึ้น เสิร์ฟคู่กับเครื่องเคียงอย่างกิมจิ หรือไชเท้าดองก็จะยิ่งเพิ่มรสชาติและสีสันให้กับไก่ทอดเกาหลียิ่งขึ้นไปอีก

          สำหรับสูตรนี้ เราใช้ผลิตภัณฑ์ซอสเคลือบไก่สำเร็จรูปเพื่อความสะดวก และรสชาติแบบเกาหลีแท้ เข้มข้น หอมกลิ่นกระเทียม ขอแนะนำ ซอสเคลือบไก่สูตรกระเทียม ตราเพียวฟู้ดส์ รสชาติแบบต้นตำรับถูกใจทุกเพศทุกวัย รับประทานง่าย เหมาะสำหรับคนชอบรสกลมกล่อม เพิ่มสีสันและรสชาติให้กับไก่ทอด นอกจากรสชาติจะเข้มข้น หอมกระเทียม ได้อารมณ์ไก่ทอดเกาหลีแท้ๆแล้ว ทางเพียว ฟู้ดส์ยังมีบรรจุภัณฑ์หลายขนาดเพื่อตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภค จะครอบครัวเล็ก จะปาร์ตี้สังสรรค์ ก็มีหลายขนาดให้เลือกใช้ รวมถึงใครที่สนใจต่อยอดธุรกิจไก่ทอดเกาหลี ทางแบรนด์ก็มีขนาดที่เป็นมิตรกับพ่อค้าแม่ค้า ใครที่กำลังมองหาธุรกิจหรือเพิ่มเมนู ต่อยอดธุรกิจเดิม ไม่ควรพลาด ซอสเคลือบไก่สูตรกระเทียม ตราเพียว ฟู้ดส์ ตัวนี้เลยค่ะ

          สำหรับซอสเคลือบไก่สูตรกระเทียม ตราเพียว ฟู้ดส์ ตัวนี้เรียกได้ว่าเป็นผลิตภัณฑ์ที่คุ้นหน้าคุ้นตากันดีอยู่แล้ว หาซื้อง่ายมากๆ มีหลายช่องทางให้เลือกซื้อ ไม่ว่าจะเป็นช่องทางออนไลน์ เช่น Facebook, Tiktok, Shopee หรือใครไม่ชอบรอก็สามารถหาซื้อได้ในร้านค้าใกล้บ้าน ห้างสรรพสินค้า สะดวกมากๆ

แจกสูตรไก่ทอดเกาหลี : สูตรบาร์บีคิวหอมกลิ่นสโมค

          สูตรนี้จะได้ความกรอบแบบเกาหลีแท้ๆ สูตรเดียวกับไก่ทอดเกาหลีแบบต้นตำรับด้วยเทคนิคการทอดแบบ Double-frying หรือ ในภาษาไทยเรียกว่า "การทอดสองครั้ง”

ส่วนผสมสำหรับไก่ทอด

 • ไก่ 1 กิโลกรัม (แบ่งเป็นชิ้นๆ)
 • น้ำมันพืชสำหรับทอด
 • แป้งทอดกรอบ 1 ถ้วย
 • แป้งข้าวโพด 1/2 ถ้วย
 • เกลือ 1/2 ช้อนชา
 • พริกไทยป่น 1/2 ช้อนชา
 • ผงซูรสหรือผงปรุงรส 1/2 ช้อนชา
 • น้ำเปล่า 1/2 ถ้วย
 • ซอสไก่เกาหลี เคลือบไก่ สูตรบาร์บีคิวหอมกลิ่นสโมค ตราเพียวฟู้ดส์

วีธีการไก่ทอดกรอบด้วยวิธี Double-frying  หรือ การทอดสองครั้ง

 1. แช่ไก่ในน้ำเปล่าหรือน้ำเกลือไว้ประมาณ 30 นาทีเพื่อให้เนื้อไก่อ่อน ในขั้นตอนการล้างไก่นั้นต้องระมัดระวังไม่ให้น้ำที่ล้างไก่กระเด็น เพราะจะทำให้ภาชนะอื่นๆปนเปื้อน
 2. ตัดแต่งเนื้อไก่เป็นชิ้นเล็กๆ หรือหากใครใช่น่องไก่ ปีกไก่ก็ข้ามขั้นตอนนี้ไปได้เลย
 3. นำแป้งทอดกรอบ, แป้งข้าวโพด, เกลือ, พริกไทยป่น, และผงซูรสหรือผงปรุงรส ผสมเข้าด้วยกันในชามใหญ่ จากนั้นเทน้ำเปล่าลงไปคนให้เข้ากัน โดยจะได้เป็นแป้งชุบไก่
 4. นำชิ้นไก่ไปแช่ในแป้งที่ผสมไว้ โดยให้แป้งเข้าทั่วกัน จากนั้นตักขึ้นมาพักไว้ประมาณ 10-15 นาที เพื่อให้แป้งติดแน่นกับเนื้อไก่
 5. เตรียมกระทะ ใส่น้ำมันพืชสำหรับทอด รอให้น้ำมันร้อนจนถึง 180 องศาเซลเซียส แล้วทอดไก่ด้วยไฟกลาง ประมาณ 7-8 นาที
 6. นำไก่ที่ทอดแล้วขึ้นมาพักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน เตรียมรอเพื่อนำไปทอดอีกครั้ง
 7. ทอดไก่อีกครั้ง ในไฟปานกลาง จนกระทั่งไก่สุกและกรอบ ตักขึ้นพักไว้
 8. เทซอสเคลือบไก่สูตรบาร์บีคิวหอมกลิ่นสโมค ตราเพียวฟู้ดส์ลงไปในชามแล้วคลุกไก่ให้ทั่ว
 9. วางไก่ทอดเกาหลี รสกระเทียมลงบนจานพร้อมเสิร์ฟ สามารถโรยงา และต้นหอมซอยเพื่อตกแต่งให้ไก่เกาหลีดูน่ารับประทานมากยิ่งขึ้น เสิร์ฟคู่กับเครื่องเคียงอย่างกิมจิ หรือไชเท้าดองก็จะยิ่งเพิ่มรสชาติและสีสันให้กับไก่ทอดเกาหลียิ่งขึ้นไปอีก

          ขอแนะนำ ซอสเคลือบไก่สูตรบาร์บีคิวหอมกลิ่นสโมค ตราเพียว ฟู้ดส์ ไม่ต้องเสียเวลาเตรียมเครื่องปรุงให้ยุ่งยาก เพียงแค่มี ซอสเคลือบไก่สูตรบาร์บีคิวหอมกลิ่นสโมค ตราเพียวฟู้ดส์ เราก็จะได้ไก่ทอดเกาหลีแสนอร่อย รสชาติถูกปาก กลิ่นหอมน่ารับประทาน รับรองติดใจทุกเพศทุกวัย หาซื้อง่าย หยิบใช้สะดวก มาด้วยกันหลายขนาดและหลายแพคเกจ แถมมีให้เลือกหลายรสชาติ ไม่ว่าจะเป็น ซอสเคลือบไก่สูตรพริกเกาหลี ซอสเคลือบไก่สูตรสวีทฮันนี่ ซอสเคลือบไก่สูตรเรดฮอท ซอสเคลือบไก่เผ็ดX2 ซอสเคลือบไก่สูตรกระเทียม ซอสเคลือบไก่สูตรฮอตแอนด์สไปซี่

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้