แจกวิธีทำ สลัดโรล พร้อม น้ำสลัดโรล ทำเองง่าย ทำขายได้กำไรดี

Last updated: 22 ก.พ. 2567  |  432 จำนวนผู้เข้าชม  | 

สลัดโรล

แจกวิธีทำ สลัดโรล พร้อม น้ำสลัดโรล ทำเองง่าย ทำขายได้กำไรดี

สลัดโรล หรือที่เรียกกันอีกชื่อหนึ่งว่า สลัดม้วน เรียกได้ว่าเป็นเมนูยอดนิยมที่หลายคนชื่นชอบและโปรดปรานแบบสุดๆ เลยทีเดียว ที่ถ้าหากใครกำลังมองหาเมนูเพื่อสุขภาพที่เต็มไปด้วยความอร่อย รสชาติถูกปากแถมยังช่วยให้หุ่นสวยฟิตเฟิร์มได้อีกด้วยบอกเลยว่านี่จะต้องเป็นเมนูที่หลายคนถูกใจอย่างแน่นอน และนอกจากจะเป็นเมนูที่แสนถูกปากแล้ว ยังเป็นช่องทางอย่างดีสำหรับการสร้างอาชีพอีกด้วย 

อย่างไรก็ตามการจะทำเริ่มต้นทำก็ดูไม่ใช่เรื่องง่ายมากนัก แต่ก็ไม่ใช่เรื่องยากเกินเอื้อม เพราะถ้าหากคุณมีสูตรดีๆ ในการทำ เรียนรู้วิธีการทำเพื่อเพิ่มความอร่อยแบบมืออาชีพให้เมนูสลัดโรล รวมถึงศึกษาสูตรน้ำสลัดซีฟู๊ดที่เรียกได้ว่าเป็นไม้เด็ดล่ะก็ บอกเลยว่าไม่ว่าจะอยู่ไหนก็อิ่มฟินแบบสุดๆ ดังนั้น ในบทความนี้ เราจึงได้รวบรวมวิธีทำสลัดโรลมาแจก สูตรลับน้ำสลัดโรลที่บอกเลยว่าทำเองได้ง่ายมาก จะมีเคล็ดลับอะไรบ้าง มีวิธีการทำอย่างไร ไปดูกัน

 

สลัดโรล เมนูยอดฮิตที่ใครได้ลองก็ต้องติดใจ ดีอย่างไรทำไมถึงเป็นที่นิยม

ปัจจุบันสลัดโรลเป็นเมนูขายดีที่ถ้าหากใครได้ลองแล้วก็ต่างติดใจ ได้เพลิดเพลินไปกับรสชาติความอร่อยแบบเต็มคำ ซึ่งแน่นอนว่าหลายคนจะต้องแปลกใจไม่น้อยว่าทำไมทำขายก็ขายดี ทำทานเองก็มีแต่คนนิยม ซึ่งเราได้รวบรวมข้อดีของการทำเมนูสลัดโรลที่บอกเลยว่านี่จะเป็นอีกหนึ่งเมนูที่เมื่อคุณได้ลองแล้วจะต้องอยากลองอีกหรือไปหาลิ้มรสชาติความอร่อยยอดฮิตแน่นอน

●       สลัดโรลเป็นเมนูยอดฮิตในการลดน้ำหนัก เนื่องจากอัดแน่นด้วยส่วนผสมที่มีไขมันต่ำ ผักหลากหลายชนิดที่อิ่มท้องเอาอยู่ ควบคุมน้ำหนักแบบสุขภาพดี

●       เป็นเมนูเพื่อสุขภาพที่เต็มไปด้วยคุณประโยชน์มากมาย เพราะวัตถุดิบหลักๆ ของสลัดโรลก็คือผัก รวมถึงยังผสมผสานส่วนประกอบที่เป็นเนื้อสัตว์เข้าไปเพิ่มเติมได้ตามต้องการ

●       เป็นเมนูที่สามารถสร้างสรรค์ได้อย่างหลากหลาย มีหลายแบบหลายสูตรให้เลือก แล้วแต่ความชอบของคุณที่สามารถเพิ่มเติมวัตถุดิบที่ชอบ อาหารที่ทานประจำเข้าไปได้

●       น้ำสลัด เรียกได้ว่าเป็นจุดเด่นของสลัดโรลเลยทีเดียว ยิ่งถ้าหากคุณมีสูตรดีๆ และคัดสรรน้ำจิ้มหรือน้ำสลัดจากแบรนด์ชั้นนำที่มีคุณภาพอย่าง purefoods บอกเลยว่าจะช่วยเพิ่มความอร่อยได้แบบเต็มสิบเลยทีเดียว

 

รวมวิธีทำเมนูสลัดโรลไส้ยอดฮิต สูตรเด็ดน่าติดใจ ทำขายก็ง่ายทำเองก็อร่อย

 

 

สลัดโรล เป็นเมนูยอดนิยมที่ที่หลายคนโปรดปรานแบบสุดๆ จนอยากที่จะค้นหาวิธีทำด้วยตัวเอง ที่สามารถทำได้ไม่ยุ่งยาก ทำเอาได้ง่ายที่บ้าน แถมยังสามารถเพิ่มช่องทางในการสร้างรายได้ให้แก่ตนเองได้อย่างง่ายดาย ถ้าหากคุณเรียนรู้สูตรเด็ดต่างๆ ไปเพิ่มช่องทางการสร้างอาชีพที่บอกเลยว่ากำไรดีขายง่าย ซึ่งเราได้รวบรวมวิธีการทำเมนูสลัดโรลหลากหลายเมนูมาเป็นตัวเลือกให้แก่คุณ จะมีอะไรบ้าง น่าสนใจแค่ไหน ไปติดตามกัน

 

วิธีการทำสลัดโรลไส้ทูน่า

สลัดโรลไส้ทูน่า สามารถทำได้ไม่ยาก โดยใช้ส่วนผสมแค่เพียงไม่กี่อย่างเท่านั้น เมนูลดน้ำหนักและอาหารเพื่อสุขภาพ ซึ่งจะมีส่วนผสม ดังต่อไปนี้

●       แผ่นแป้งห่อสลัด

●       ผักสลัดและผัดชนิดต่างๆ ตามที่คุณชื่นชอบ

●       ทูน่ากระป๋อง สามารถเลือกใช้ได้ทั้งแบบทูน่าในน้ำแร่และทูน่าในน้ำมันพืช

●       น้ำสลัด แนะนำให้เป็นของ purefoods ที่จะมีหลากหลายรสชาติให้เลือก เข้ากันดีกับความอร่อยของทูน่าที่กลมกล่อมแบบสุดๆ

สำหรับวิธีการทำสลัดโรลไส้ทูน่าก็ง่ายแสนง่าย โดยมีขั้นตอนการทำต่อไปนี้

1.  นำผักสลัดและผักชนิดต่างๆ มาล้างให้สะอาด หั่นให้เหมาะสม เช่น ถ้าหากเป็นแครอทหรือแตงกวาก็หั่นให้พอดี

2.  จัดเตรียมทูน่ากระป๋องให้เรียบร้อย พร้อมด้วยการนำแผ่นแป้งแช่น้ำ

3.  นำแผ่นแป้งที่แช่น้ำขึ้นมาวางไว้ที่บนถาด เริ่มต้นจากการวางผักสลัด พร้อมด้วยผักที่คุณชื่นชอบ หลังจากนั้นให้ใส่ทูน่าลงไป

4.  เมื่อใส่ส่วนผสมทุกอย่างเรียบร้อยแล้ว ให้คุณห่อแผ่นแป้งเป็นลักษณะแท่งรูปทรงยาว ตามด้วยการตัดแบ่งครึ่งหรือตัดให้พอดีคำ

5.  นำมารับประทานควบคู่กับน้ำสลัดที่ถ้าหากคุณเลือกซื้อจาก purefoods จะมีน้ำสลัดหลายสูตรให้เลือกมากเลยทีเดียว

 

วิธีทำสลัดโรลไส้เต้าหู้

สำหรับใครที่กำลังควบคุมน้ำหนักหรือลดการทานเนื้อสัตว์ เมนูสลัดโรคเต้าหู้ก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดีไม่น้อย อิ่มท้องไม่หนักมากจนเกินไปแถมยังได้โปรตีนแบบดีๆ โดยมีส่วนผสมดังต่อไปนี้

●       แป้งห่อสลัดหรือแป้งเปาะเปี๊ยะญวน

●       เต้าหู้ลวก

●       ผักชนิดต่างๆ ตามที่คุณชอบ เช่น แครอท ใบสะระแหน่ ต้นหอม เป็นต้น

●       เส้นหมี่เวียดนาม

●       น้ำสลัด

วิธีการทำสลัดโรลไส้เต้าหู้ก็ไม่ยากเช่นเดียวกัน โดยมีขั้นตอนการทำง่ายๆ ดังต่อไปนี้

1.  เริ่มต้นจากการใส่น้ำเปล่าลงภายภาชนะหรือกระทะตามแล้วแต่ที่คุณถนัด ตั้งเตาไฟไม่ต้องแรงมาก หลังจากนั้นให้คุณนำแผ่นแป้งห่อหรือแป้งเปาะเปี๊ยะญวนใส่ลงไปให้พอนิ่ม


2.  หลังจากนั้นให้นำมาวางไว้ที่บนถาดหรือภาชนะแบบเรียบ พร้อมด้วยการนำเต้าหู้ที่หั่นแล้วพร้อมกับผักชนิดต่างๆ มาวางไว้ที่บนแผ่นแป้งตามต้องการ เมื่อวางผักแล้วให้ตามด้วยการวางเส้นหมี่

3.  เมื่อครบแล้วให้คุณพับแผ่นแป้ง โดยพับด้านขวาและซ้ายตามด้วยการพับขึ้นมาจากด้านล่าง ม้วนให้เป็นรูปสวยงาม

4.  เสิร์ฟพร้อมกับน้ำสลัด ที่แนะนำน้ำสลัดสำเร็จรูปจากpurefoodsที่จะมีให้เลือกหลายรสชาติ อย่างเช่น น้ำสลัดงาคั่วหรือครีมญี่ปุ่นที่เข้ากับไส้เต้าหู้เป็นอย่างดี

 

วิธีทำสลัดโรลไส้ไก่แตงกวา

เป็นไส้ยอดนิยมที่ถ้าหากใครได้ลองก็ต่างติดใจ โดยจะเป็นการชูรสชาติของอกไก่สับผสมเข้ากับแตงกวา ซึ่งมีรายละเอียดของส่วนผสม ดังนี้

●       แตงกวา สามารถเลือกใช้เป็นแตงล้านหรือแตงกวาญี่ปุ่นได้

●       อกไก่สับ

●       เห็ดชนิดต่างๆ ตามใจชอบ เช่น เห็ดหอม เห็ดชิเมจิ เป็นต้น

●       ผักชนิดต่างๆ ตามใจชอบ

●       น้ำมันมะกอก

●       เกลือป่น

สำหรับวิธีการทำสลัดโรลไส้ไก่แตงกวาก็สามารถทำได้ง่ายๆ ดังต่อไปนี้

 

เริ่มต้นจากการตั้งกระทะแล้วใส่น้ำมันมะกอกลงไป ตามด้วยการใส่อกไก่สับ คั่วให้เข้าที่ พออกไก่สับเริ่มสุกให้คุณตามด้วยเห็ดสับที่จัดเตรียมไว้ คั่วผสมกันให้สุกและเข้าที่
ปรุงรสชาติด้วยพริกไทยดำ เกลือป่น ตามความชอบ แต่แนะนำว่าไม่ควรเน้นเค็มมากเกิน จัดการผัดให้เข้าที่แล้วทำการปิดเตาพักทิ้งไว้สักครู่หนึ่ง
นำแตงกวาที่จัดเตรียมไว้มาผ่านแบ่งครึ่งแล้วปั่นเป็นแนวยาว ฝานให้เป็นเส้นใหญ่ๆ โดยอาจจะใช้แครอทมาหั่นรูปแบบเดียวกันเพื่อให้เข้าที่ก็ถือว่าดี วางแตงกวาให้เกยกันเป็นแผ่นขนาดใหญ่
นำอกไก่สับที่ผัดทิ้งไว้มาวางไว้ที่บนแผ่นแตงกวาและแผ่นแครอท หลังจากนั้นให้ม้วนอย่างเบมือแล้วใช้ไม้จิ้มฟันมากลัดให้เข้าที่
น้ำจิ้มสลัดสามารถเลือกทำตามใจชอบ สำหรับใครที่เลือกน้ำสลัดจาก purefoods มีหลายรสชาติให้เลือก โดยอาจจะเป็นน้ำสลัดครีมวาซาบิก็ถือว่าเป็นตัวเลือกที่ดี

 

วิธีการทำ น้ำสลัดซีฟู้ดส์ สูตรลับความอร่อยที่สามารถทำได้ง่ายๆ

มาถึงขั้นตอนเด็ดที่หลายคนอยากจะรู้สูตรอย่างมากว่าถ้าหากต้องการทำน้ำสลัดโรลซีฟู๊ดควรที่จะทำอย่างไรดี ขั้นตอนยุ่งยากหรือไม่ โดยเรามีตัวเลือกดีๆ มาบอกต่อ เพราะที่ purefoods จะมีน้ำสลัดสูตรหลากหลายรสชาติให้เลือกแบบที่คุณจะนำไปใช้ผสมกับส่วนผสมอื่นๆ ก็อร่อย จะทานแบบเพียวๆ คู่กับสลัดโรลก็รสชาติดี มีสูตรยอดนิยมที่ไม่ว่าจะซื้อมาขายก็คุ้ม ซื้อมาทำเองก็อร่อยอย่าง น้ำสลัดครีมรสซีฟู้ดส์ ที่จะมีจุดเด่นคือรสชาติที่เข้มข้น อร่อยรสจัดเต็ม เมื่อได้ทานคู่กับสลัดโรลไส้ต่างๆ แล้วบอกเลยว่าฟินมาก แถมยังราคาไม่แพงอีกด้วย

ส่วนถ้าหากใครอยากที่จะลองรสชาติของน้ำสลัดอื่นๆ ก็ไม่ผิดหวัง เพราะแบรนด์นี้มีให้เลือกเยอะมาก ไม่ว่าจะเป็น น้ำสลัดครีมS05 
น้ำสลัดสูตรผสมถั่ว 5 ชนิด, น้ำสลัดครีมวาซาบิ และอีกมากมาย

เป็นอย่างไรกันบ้างสำหรับคำแนะนำเกี่ยวกับสูตรการทำสลัดโรลและแนวทางในการจัดเตรียมน้ำสลัดที่เรียกได้ว่ารสชาติเด็ด อร่อยถูกใจ ยิ่งถ้าหากเลือกซื้อจากแบรนด์ที่มีคุณภาพและมีให้เลือกหลากหลายรสชาติมาผสมรวมกัน บอกเลยว่าจะต้องติดใจแบบสุดๆ แน่นอน

 

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้