แจกไอเดียเมนูสุดฮิตตลาดนัดวัยรุ่น

Last updated: 28 ก.พ. 2567  |  1932 จำนวนผู้เข้าชม  | 

แจกไอเดียเมนูสุดฮิตตลาดนัดวัยรุ่น

          ตลาด หมายถึง สถานที่ชุมนุมหรือชุมชนที่มีไว้สำหรับซื้อและขายแลกเปลี่ยน ทั้งในรูปแบบของวัตถุดิบและสินค้า ซึ่งจะเปิดเป็นประจำ เป็นครั้งคราว หรือตามวันที่กำหนดก็ได้ ในประเทศไทยจะเรียกตลาดที่มีสถานที่ถาวรและเปิดขายทุกวันว่า “ตลาดสด (Fresh-food market)” และในส่วนของตลาดบกหรือตลาดน้ำที่มีขึ้นเฉพาะวันที่กำหนด จนเป็นที่รู้จักกันดีของคนในชุมชนหรือผู้คนในระแวกนั้นจะเรียกว่า
“ตลาดนัด ( Flea market )”และเนื่องจากแนวโน้มการว่างงานและอัตราการจ้างงานที่ลดลง ทั้งราคาน้ำมันที่สูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง ทำให้ผู้บริโภคหันมาให้ความนิยมแก่ตลาดนัดแทนที่ตลาดสด ทุกแหล่งทุกย่านมีการตั้งตลาดนัดในช่วงเย็น มีทั้งอาหารสด อาหารแห้ง อาหารสําเร็จรูป ของหวาน และสินค้าที่ตลาดสดซึ่งมักจะเปิดในช่วงเช้าไม่มี คือ เสื้อผ้าและเครื่องใช้สอยต่างๆ ตลาดนัดจึงกลายเป็นแหล่งรวมธุรกิจทุกประเภทในราคาประหยัด

สนามหลวง ตลาดนัดแห่งแรกของประเทศไทย

          ถ้าพูดถึง “สนามหลวง” หลายๆคนคงคุ้นชินกับภาพเก่าของสนามหลวงที่มักจะเป็นสถานที่จัดงานสำคัญๆ ของประเทศ โดยเฉพาะงานพระราชพิธี แต่หากนึกย้อนไปก่อนนี้เมื่อประมาณ 70 ปีที่แล้ว สนามหลวง คือ ตลาดนัดแห่งแรกที่ทำให้เกิดตลาดนัดจตุจักรที่เป็นที่รู้จักกันดีในปัจจุบัน ทั้งยังเป็นตลาดนัดหนังสือแห่งแรกและแห่งเดียวในไทยที่รวมหนังสือทุกประเภท ไม่ว่าจะเป็นหนังสือใหม่หรือหนังสือเก่า ตำราเรียนทั้งในและนอกหลักสูตร นิตยสารต่างประเทศ พจนานุกรม หนังสืองานศพ หรือแม้กระทั่งหนังสือผิดกฎหมายอย่างหนังสือปกขาว ก็มีขายอยู่รอบๆบริเวณซุ้มหนังสือของสนามหลวง ในเวลาต่อมาได้มีแผนพัฒนาพื้นที่รอบสนามหลวงและย้ายซุ้มหนังสือไปอยู่ที่ตลาดจตุจักรที่เขตบางเขน จนกระทั่งวันที่ 23 เมษายน พ.ศ. 2528 มีการประกาศวันขายหนังสือวันสุดท้ายที่สนามหลวงออกมา แต่ท้ายที่สุดก็มีการผ่อนผันไปจนถึงเดือน พฤษภาคมในปีพ.ศ. 2530 และคงเหลือไว้ในความทรงจำว่าครั้งหนึ่งสนามหลวงแห่งนี้เคยเป็นตลาดหนังสือแห่งแรกและแห่งเดียวของประเทศไทย

การปรับตัวของตลาดนัดรูปแบบใหม่หลังการเกิดวิกฤตต้มยำกุ้ง

          ตลาดนัดอีกรูปแบบหนึ่งที่ปรากฏขึ้นหลังจากวิกฤตต้มยำกุ้งหรือวิกฤตเศรษฐกิจ พ.ศ. 2540 คือ “การเปิดท้ายขายของ”  ซึ่งจะเป็นตลาดนัดที่นิยมนำสินค้ามือสองสภาพดีมาขาย โดยเป็นการเปิดท้ายรถเป็นร้านค้าสำหรับวางสินค้าแต่ต่อมาก็ได้นำสินค้ามือหนึ่งมาขายร่วมด้วย และได้ยกเลิกการวางขายท้ายรถ มาใช้แผงหรือราวแขวนอย่างที่เห็นกันในตลาดนัดวัยรุ่นในปัจจุบัน ตลาดนัดในช่วงหลังนี้ได้รับความนิยมและมีการเกิดขึ้นใหม่เป็นจำนวนมาก เรียกได้ว่าหันไปทางไหนก็จะมีตลาดนัดให้เห็นอยู่ในทั่วทุกมุมเมือง โดยเฉพาะอย่างยิ่งในย่านธุรกิจกลางเมืองหรือใกล้สถานที่ราชการที่สำคัญ เช่น ตลาดนัดข้างกระทรวงศึกษาธิการ ตลาดหลังสำนักงานการบินไทย หน้าตึกธนาคารไทยพาณิชย์ในระแยกรัชโยธิน พ่อค้าแม่ค้าอาจหมุนเวียนเปลี่ยนตลาดนัดไปเรื่อย ๆ หรืออาจจะประจำอยู่ที่เดิมก็ได้และต่อมาก็ได้ปรากฏรูปแบบของตลาดนัดแบบใหม่ คือการจัดแสดงสินค้าขนาดใหญ่ในศูนย์จัดแสดงสินค้า เช่น ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุม อิมแพ็คเมืองทองธานี ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทคบางนาหรือศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์และยังมีการการจัดแสดงสินค้าในห้างสรรพสินค้าชั้นนำอีกมากมายอย่าง ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซ่าลาดพร้าว ศูนย์การค้าอิมพีเรียลเวิลด์สำโรงและแฟชั่นไอส์แลนด์ ฯลฯ

สถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตของคนรุ่นใหม่กับตลาดนัดวัยรุ่น

          ตลาดนัดอีกรูปแบบหนึ่งก็คือ “ถนนคนเดิน” หรือ Walking Street ที่ผสมผสานความเป็นตลาดนัดเข้ากับการท่องเที่ยวและวัฒนธรรม เช่น งาน Festival Market and Living Museumที่เอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ฟร้อนท์หรืองาน Bangkok Design Week เป็นตลาดนัดศิลปะและวัฒนธรรม และที่สำคัญคือเป็นแหล่งรวมร้านอาหารอร่อย ๆ มากมาย รวมถึงร้านจำหน่ายเสื้อผ้าแฟชั่นชั้นนำและสินค้าอื่น ๆ ในยามค่ำคืน ซึ่งตลาดนัดวัยรุ่นในรูปแบบของตลาดนัดกลางคืนนั้นตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของวัยรุ่นสมัยใหม่ เรียกได้ว่าถือเป็นแหล่งเช็คอินยอดฮิตสำหรับวัยรุ่นไทยในยุคสมัยนี้ ถึงแม้ในช่วงสถานการณ์แพร่ระบาดของเชื้อไวรัสควิด-19 นั้น ทำให้ตลาดบางแห่งได้มีการปิดตัวหรือซบเซาลงไปบ้าง แต่ ณ ปัจจุบันปฏิเสธไม่ได้เลยว่าสถานการณ์โควิดในประเทศไทยที่เข้าสู่สถานการณ์ที่ทรงตัวและผู้คนเริ่มออกมาใช้ชีวิตแบบปกตหรือชีวิตวิถีใหม่ (New Normal) กันมากยิ่งขึ้น ทำให้ตลาดนัดวัยรุ่นหลายแห่งเริ่มกลับมาคึกคักอีกครั้ง ทั้งยังมีตลาดนัดวัยรุ่นแห่งใหม่เปิดตัวขึ้นอย่างต่อเนื่องเนื่องจากได้รับความนิยมเป็นอย่างมากทั้งจากวัยรุ่นและคนในทำงาน ในประเทศไทย ทั้งยังรวมไปถึงชาวต่างชาติโดยเฉพาะชาวจีน โดยมักจะเลือกตลาดนัดวัยรุ่นให้เป็นสถานที่เดินเล่นที่เป็นจุดเช็คอินที่พลาดไม่ได้ในยามค่ำคืนและไม่ว่าใครใครก็ต่างอยากนัดเพื่อน นัดแฟนหรือครอบครัวไปเดินเล่นชิล ช้อปปิ้งเพลินๆและหาของกินอร่อยๆ ซึ่งตลาดนัดวัยรุ่นแห่งไหนที่จะได้รับความนิยมบ้างไปดูกันเลย

จ็อดแฟร์ JODD FAIRS

          ตลาดนัดวัยรุ่นสุดฮอตที่ปัจจุบันตั้งอยู่ที่สวนสนุกแดนเนรมิต สถานที่ที่มีแลนด์มาร์กสำคัญอย่าง “ปราสาทเจ้าหญิงนิทรา” เป็นเสมือนจุดเช็กอิน และจุดรวมตัวของแก๊งวัยรุ่นหรือคนรู้ใจในย่านลาดพร้าวสุดฮิต ณ ตอนนี้ ตลาดนัดวัยรุ่นแห่งนี้ถูกตกแต่งด้วยบรรยากาศสไตล์แคมปิ้ง พร้อมกับรถคลาสสิก ให้บรรยากาศเหมือนกับการมาเที่ยวในเทศกาลดนตรี ทั้งยังมีโซนนั่งชิลให้ได้นั่งเล่นดื่มด่ำกับบรรยากาศยามค่ำคืนและมีการแบ่งโซนพื้นที่เป็นโซนตลาดนัดที่มีร้านอาหารทั้งคาวและหวาน เช่น ร้านยำรสแซ่บ ร้านไก่ย่างส้มตำสูตรเด็ด  เมนูเล้งแซ่บเผ็ดๆและร้านน้ำผลไม้ปั่นคลายร้อนรวมถึงสตรีตฟู้ดชื่อดังอื่นๆ อีกมากมายไว้เอาใจสายชิม หรือใครที่แวะมาเดินเล่นกินของอร่อยกันหนำใจแล้วก็ยังมีโซนของตกแต่งบ้านและเสื้อผ้าแฟชั่นไม่ว่าจะเป็น สินค้าแฮนด์เมดต่างๆ งานคราฟ ร้านต้นไม้ ต้นใจ ของแต่งบ้าน เสื้อผ้า รองเท้า เครื่องประดับ อุปกรณ์ไอที สินค้าวินเทจ หลากหลายรูปแบบที่พร้อมให้สายช้อปช้อปปิ้งกลับไปแบบจุใจ ซึ่งก่อนหน้านี้จ็อดแฟร์จะตั้งอยู่ที่ย่านพระราม 9 ที่อยู่ติดกับห้างสรรพสินค้าชื่อดังอย่างเซ็นทรัลพระราม 9 และปฏิเสธไม่ได้เลยว่าทำเลที่ตั้งของตลาดจ๊อดแฟร์ทั้งสองแห่งนั้นต่างก็อยู่ใกล้กับย่านธุรกิจการค้าและอยู่ใจกลางเมืองทำให้สะดวกสบายต่อการเดินทาง เพียงแค่นั่งรถสาธารณะหรือจะเป็นMRTและBTSก็ย่อมได้ หรือใครสะดวกจะขับรถมาเองก็สามารถสัมผัสบรรยากาศตลาดกลางคืนได้เช่นกัน

ตลาดดิวัน รัชดา

          ตลาดดิวัน รัชดานั้นก็คือตลาดรถไฟรัชดาเดิมที่เคยคึกคักและเต็มไปด้วยนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติในช่วงก่อนที่จะเกิดสถานการณ์โควิดแต่ก็ต้องไร้ผู้คนและต้องปิดลงไปเพราะทนกับพิษโควิดไม่ไหว แต่ในที่สุดตลาดวัยรุ่นในตำนานแห่งนี้ก็ได้มีการปรับโฉมใหม่ให้ไฉไลกว่าเดิมหลังจากช่วงสถานการณ์โควิดที่ผ่านมา โดยมีเต้นท์ขาวสะอาดตา พร้อมทั้งลานกว้างไว้ต้อนรับเหล่าวัยรุ่นให้ไปนั่งพักผ่อนหย่อนใจ ทั้งของกินสไตล์ Street Food ร้านนั่งกินหรือพวกกุ้งถังก็ค่อนข้างได้รับความนิยม มีร้านสไตล์เกาหลีและอื่นๆ อีกมากมาย  ซึ่งตลาดดิวัน รัชดาตั้งอยู่หลังห้างเอสพลานาดในเขตดินแดงและเปิดทุกวัน 17.00-24.00 น. โดยจะได้รับความนิยมเป็นพิเศษในคืนวันศุกร์-เสาร์  เพราะโซนขอบ ๆ ตลาดจะมีร้านนั่งชิล ฟังดนตรีสดไว้ให้เหล่าวัยรุ่นมานัดสังสรรค์กับแก๊งเพื่อนและดื่มด่ำกับ บรรยากาศแสง สี เสียงในเขตดินแดง

ตลาดนัดเลียบด่วน รามอินทรา

          ถ้าพูดถึงตลาดนัดกลางคืน แน่นอนว่าที่ที่พลาดไม่ได้ก็ต้องมีตลาดนัดเลียบด่วน รามอินทรา ตลาดนัดวัยรุ่นที่มีของกินหลากหลาย ทั้งของคาวและของหวาน เช่น ไส้กรอกหมุน ตักผักเติมซอสได้ไม่อั้น ทำให้หวนคิดถึงวัยเด็กแถมราคายังน่ารักเป็นมิตร เพราะเริ่มต้นเพียง 7 บาทเท่านั้นพวกเสื้อผ้า แว่นตา หมวก สร้อยคอก็มีให้เลือกช้อปปิ้งกันอย่างหลากหลาย  เดินช้อปเพลินๆ กันได้ทั้งคืน ช่วงหลังเลิกเรียน ตอนดึกๆ ใครนอนไม่หลับและไม่รู้จะไปไหนดี ก็มีตลาดนัดเลียบด่วนรามอินทรานี่แหละที่ยินดีต้อนรับทุกคน  เพราะเค้าเปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่ช่วง 17.00 น. ยาวถึง 02.00 น. เลย

ถนนคนเดินพัทยา

          มาสู่ตลาดนัดวัยรุ่นที่จังหวัดสุดฮิตที่นักท่องเที่ยวต้องได้มาเยือนนั้นก็คือถนนคนเดินเมืองพัทยาหรือ Walking Street Pattaya จะตั้งอยู่ในเมื่อพัทยา จังหวัดชลบุรี โดยจะมีจุดเริ่มต้นจากปลายถนนเลียบชายหาดตรงบริเวณพัทยาใต้ ไปจนสุดถนนพัทยาสายสาม ตรงบริเวณท่าเทียบเรือแหลมบาลีฮาย รวมเป็นความยาวกว่าเกือบ 2 กิโลเมตร ในตอนกลางคืนจะเปลี่ยนจากพนนที่ใช้สัญจรกันเป็นถนนคนเดินที่เปิดให้บริการกันในวันธรรมดาตั้งแต่ช่วง18.00-02.00 น.กันเลยทีเดียว ทั้งยังเป็นแหล่งท่องเที่ยวกลางคืนที่ได้รับความนิยมอย่างมากในกลุ่มนักท่องเที่ยวและวัยรุ่น เพราะมีเปิดให้บริการทั้งร้านอาหาร สถานที่บันเทิงต่างๆสถานที่นี้ยังเต็มไปด้วยบาร์เบียร์  ไนต์คลับ ร้านอาหาร  และตามท้องถนนจะมีการโชว์ต่างๆของการชกมวย ดนตรีสด คาบาเร่ต์  เรียกได้เลยว่าถนนคนเดินพัทยาเป็นเหมือนเมืองสวรรค์ของนักท่องเที่ยวเลยก็ว่าได้

          หากพูดถึงแหล่งกินและแหล่งท่องเที่ยวในยามค่ำคืนปฏิเสธไม่ได้เลยว่าสถานที่เหล่านี้ล้วนแล้วแต่เป็นพิกัดสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของวัยรุ่นที่ต้องมีโอกาสได้ไปเยือนสักครั้ง

แจกไอเดียเมนูสุดฮิตตลาดนัดวัยรุ่นโดยใช้ผลิตภัณฑ์จากเพียวฟู้ดส์

          ถ้าพูดถึงตลาดนัดวัยรุ่นแล้วสิ่งที่ขาดไม่ได้ก็คงเป็นเมนูสุดฮิตที่ไว้เอาใจสายกิน วันนี้จะพามาส่องสารพัดของอร่อยๆ ที่ไม่ว่าจะไปตลาดนัดวัยรุ่นที่ไหนก็ต้องมีกันเลย

ซอสดองสำเร็จรูป สำหรับดอง แซลมอน กุ้ง ปู ไข่ สไตล์เกาหลี 

          เมนูดองสุดแซ่บน้ำดองเข้มข้นถึงใจเพียงแค่ใช้ซอสดองสำเร็จรูป สำหรับดองแซลมอน กุ้ง ปู ไข่ สไตล์เกาหลี     ซอสดองมีความเข้มข้น รสชาติไม่เค็มโดดมากจนเกินไป หวานนิด ๆ ที่ใช้เวลาในการดองประมาณ2-3ชม.ก็ได้ที่ ทั้งยังสามารถใช้ดองอาหารได้หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นอาหารทะเล ไข่ดิบ หรือใช้ดองผักสไตล์เกาหลี เช่น แซลมอนดอง ปูม้าดอง กุ้งดอง แมงกะพรุนดองหอยโฮตาเตะดอง แตงกวาดอง ไข่ดอง ที่สามารถตั้งขายในราคาน่ารักๆ ในถ้วยไซส์มินิเริ่มต้นที่ 20 บาท ที่ราคาเข้าถึงได้ง่ายจับจ่ายใช้สอยได้สะดวก ถูกใจวัยรุ่นแน่นอน หรือใครอยากขายแบบกำไรจุใจก็สามารถขายแบบกล่องใหญ่แบบราคา200บาทขึ้นไปได้ ให้ลูกค้าได้เลือกซื้อจับจองเป็นเจ้าของกันได้

ชีสดิปและชีสซอส สำหรับจิ้มเฟรนช์ฟรายส์และของทอด

          สำหรับสาวกชีส ชีสเน้นๆ เข้มข้นถึงใจที่มีให้เลือกสรรหลายรสชาติ ทั้งรสซาวครีม โฟร์ชีส รสสไปซี่และชีส รสหัวหอมและชีสและชีสซี่ดิปหลากสีไว้สำหรับเอาใจวัยรุ่นสายสดใส ที่มีอายุการเก็บรักษาถึง 6 เดือน และมีให้เลือกทั้งขนาดใหญ่ ไซส์พกพาหรือแบบหลอด และด้วยรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ที่ไม่เหมือนใครจะราดหรือจิ้มก็อร่อยถูกใจ ทำให้สามารถทำเมนูได้หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นเมนูยอดฮิตอย่าง

  • เฟรนซ์ฟรายส์ทอดร้อนๆราดชีสซี่ดิป เมนูกรอบนอกนุ่มในผสานความนัวจากชีสซี่ดิป  ที่ใครเห็นแล้วต้องอดใจไม่ไหว ถูกปากทั้งคนไทยและชาวต่างชาติ หรือจะเพิ่มสีสันด้วยชีสซี่ดิปหลากสีก็ได้รับความนิยมเช่นกัน
  • ข้าวโพดชีสไฟลุก ที่เอาใจสายรักความหวานจากข้าวโพดบวกกับความนัวจากชีส ผสานกันได้อย่างลงตัว และเป็นเมนูที่ไม่ว่าตลาดนัดวัยรุ่นที่ไหนเปิดตัวก็จะต้องมีเมนูนี้เป็นหนึ่งในเมนูที่ได้รับความนิยม
  • และอีกหนึ่งเมนูที่ได้รับความนิยมอีกครั้งก็คือเมนูไส้กรอกในตำนาน ไส้กรอกหนังกรอบและรวบรวมไส้กรอกหลายประเภทในถ้วยเดียว โดยที่เราสามารถใส่ผักเข้าไปจุกๆและราดด้วยซอสชีส มะเขือเทศและมายองเนสฉ่ำๆหวนให้วัยรุ่นหลายๆคนคิดถึงไส้กรอกในเซเว่นสมัยในตอนที่ตัวเองยังเป็นเด็กนั้นเอง
  • หรือในเมนูอินเตอร์อย่างเบอร์เกอร์และแซนวิช ก็ถือเป็นอีกหนึ่งเมนูที่มีให้เห็นกันอยู่มากมายในตลาดนัดวัยรุ่น เพราะด้วยเนื้อสัตว์ชิ้นหนากับแป้งเบอร์เกอร์นุ่มๆบวกซอสชีส มะเขือเทศและมายองเนสฉ่ำๆ ใครก็ปฏิเสธความอร่อยตรงหน้าไม่ได้

ซอสหมักน้ำจิ้ม ชาบู ปิ้งย่างและหมูกระทะ

          ชาบูหมูกระทะถือเป็นอาหารยอดฮิตของวัยรุ่นในยุคนี้ ไม่ว่าจะไปที่ไหนถ้าหากไม่รู้จะกินอะไรก็จะร้านหมูกระทะเป็นคำตอบอยู่เสมอ ทั้งยังมีร้านชาบูปิ้งย่างหลากหลายสัญชาติเกิดขึ้นใหม่อยู่อย่างต่อเนื่องให้เรื่องรับประทานทั้งสไตล์ไทยญี่ปุ่น เกาหลีหรือจะเป็นหมาล่าแบบจีนก็เรียกได้ว่าแทบครองตลาดวัยรุ่นในช่วงนี้ไปได้เลย

  • ปิ้งย่างสไตล์เกาหลีที่ครองใจใครหลายๆ ด้วยหมูสามชั้นหมักซอสนุ่มๆ โดยสามารถเลือกใช้ซอสหมักนุ่ม สูตรเกาหลีตราเพียวฟู้ดส์หรือจะใช้ซอสราดแล้วย่างสไตล์เกาหลี ตราเพียวฟู้ดส์ก็สามารถทำหมูหมักสไตล์ออนนี่เกาหลีได้ในเวลาแค่ 20นาทีเท่านั้นพอนำหมูหมักนุ่มมาทานคู่น้ำจิ้มหมูเกาหลี ตราเพียวฟู้ดส์กับใบงาหรือผักแกล้มอื่นๆเรียกได้ว่าอร่อยลงตัวถูกใจวัยรุ่นแน่นอน
  • ปิ้งย่างสไตล์ยากินิคุหรือแบบญี่ปุ่น เมนูที่เหมาะสำหรับสายเนื้อแบบพรีเมียมที่ย่างแค่พอให้สุกและจิ้มกับน้ำจิ้มยากินิคุ ตราเพียวฟู้ดส์ที่หอมกลิ่นปลาแห้ง ใช้คู่กับซอสหมักนุ่ม สูตรเทอริยากิ ตราเพียวฟู้ดส์ รสชาติกลมกล่อมลงตัว ถูกใจวัยรุ่นปิ้งย่างสไตล์ญี่ปุ่น
  • หมาล่าสไตล์จีน อาหารรสเด็ดสไตล์จีนสุดเผ็ดชาที่มีเป็นทั้งประเภทชาบู ผัดและเมนูปิ้งย่างกับเนื้อสัตว์หรือผักต่าง ๆ มีรสชาติที่เผ็ด แสบ ชา และ รสชาติที่เด็ดถูกใจคนไทยหลาย ๆ คน ทำให้กลายเป็นเมนูยอดนิยมในประเทศไทยให้เห็นกันอยู่มากในตลาดนัดวัยรุ่น และในร้านดังๆมากมาย

  1. Hotpot Man ชาบูหมาล่า บุฟเฟ่ต์ชาบูหมาล่าสูตรต้นตำรับจากเมืองจีน ที่ได้รับความนิยมในโลกออนไลน์เป็นอย่างมาก เรียกได้ว่าเป็นร้านที่เป็นที่รู้จักกันเของเหล่าแกรปและไลน์แมน เพราะมีลูกค้ามากมายนิยมสั่งซื้อไปรับประทานที่บ้าน
  2. สุกี้จินดา ชาบูหมาล่าสายพานหม้อส่วนตัว ที่มีน้ำซุปเด็ดอย่างซุปหมาล่ารสต้นตำรับ พร้อมทั้งเมนูผัก เนื้อสัตว์เสียบไม้ให้เลือกสรรกันมากมายโดยอาหารจะหมุนเวียนมาตามสายพานโดยเริ่มต้นไม้ละเพียง 5 บาทเท่านั้น ซึ่งร้านนี้เป็นร้านที่ได้รับความนิยมมากจนไม่ว่าจะเปิดเพิ่มกี่สาขา ก็ได้รับความนิยมคิวยาวไปถึงกำแพงเมืองจีนกันเลยทีเดียวและสำหรับผู้ประกอบการที่สนใจอยากหาเบสน้ำซุปเข้มข้นสามารถเลือกใช้ซอสหมาล่า ชาบู ปิ้งย่าง ผัด ตราเพียวฟู้ดส์ ที่รสชาติกลมกล่อมเผ็ดชาถึงใจ ในราคาคุ้มค่า และเพิ่มความอร่อยนัวเอาใจวัยรุ่นด้วยน้ำจิ้มงาคั่ว ตราเพียวฟู้ดส์ รสชาตินัวๆตัดกับความเผ็ดของหมาล่า บอกได้คำเดียวว่าฟิน
  • สำหรับชาบูสไตล์ไทยหรือร้านหมูกระทะเรียกได้ว่าเป็นอาหารขึ้นชื่อสำหรับวัยรุ่นไทย ทั้งรสชาติแซ่บๆจากน้ำจิ้มสุกี้ สูตรปกติหรือน้ำจิ้มสุกี้ สูตรกวางตุ้งตราเพียวฟู้ดส์ หรือใครสายซีฟู้ดส์ก็ต้องนี่เลยน้ำจิ้มซีฟู้ดส์ตราเพียวไท และยังมีน้ำจิ้มหมูกระทะ ตราเพียวฟู้ดส์และน้ำจิ้มแจ่วอีสาน สูตรเผ็ด ตราเพียวฟู้ดส์ ให้เลือกจิ้มกันอย่างหนำใจ บอกได้เลยนะว่าน้ำจิ้มดียังไงก็ได้มื้อๆดีที่แสนอร่อย แต่ยังไงถ้าได้เนื้อสัตว์หมักมาอย่างดีด้วยแล้วก็ถือว่าครบเครื่อง โดยจะใช้เป็นซอสหมักนุ่ม สูตรพริกไทยดำแบบไทยแท้หรือจะเป็นซอสหมักไก่ย่างก็อร่อยลงตัว

          จากไอเดียเมนูสุดฮิตสำหรับตลาดนัดวัยรุ่นที่ได้คัดสรรมาให้หลากหลายเมนู เพียงแค่เลือกใช้ผลิตภัณฑ์จากเพียวฟู้ดส์ที่รสชาติอร่อยเข้มข้น กลมกล่อมและมีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร ทั้งราคายังคุ้มค่าและมีผลิตภัณฑ์ให้เลือกมากมายหลายประเภทเหมาะสมผู้ประกอบการที่อยากจะสร้างคุณภาพที่ดีให้กับร้านของตัวเอง และผลิตภัณฑ์ที่คุณภาพจากเพียวฟู้ดส์จะช่วยยืนยันได้ว่าไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนก็อร่อยถูกปากวัยรุ่นอย่างแน่นอน

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้