แจกฟรี สูตร อาหาร

 • Fish and Chip with your homemade tartar sauce

ฟิชแอนด์ชิปกับซอสทาร์ทาร์โฮมเมด ไปดูกันเลย แอดมินขอบอกว่าง่ายมากๆ เรามาเริ่มกันที่การเตรียม ซอสทาทาร์ (tartar sauce) กันก่อน
โดยทั่วไปแล้ว ทารทาร์ซอส หรือ ซอสทาทาร์ มักจะเสริฟคู่กับซีฟู้ดส์ เพิ่มความอร่อยที่ลงตัวให้กับเมนูซีฟู้ดส์ ของคุณ ทำทาทาร์ซอสเองง่ายๆ ที่บ้าน ด้วยวัตถุดิบที่หาง่าย และ อาจจะมีอยู่ในห้องครัวของทุกๆท่านแล้ว มาเช็ควัตถุดิบกันก่อนเลย
1.       มายองเนส : ซึ่งจะมีหน้าที่เป็นเบสของซอส ให้ความมัน ครีมมี่ หนืด และคงตัวของซอสทาทาร์
2.       แตงดอง หรือ pickle :สับ หั่นแตงดอง ให้เป็นชิ้นเล็กๆ และ ใส่ลงไปในมายองเนส เพิ่มความหอม ให้กับซอสทาทาร์ของเรา
3.       น้ำมะนาวสด (Fresh lemon juice) : น้ำมะนาว จากมะนาวลูกสีเหลือง เป็นวัตถุดิบที่ขาดไม่ได้เลย เนื่องจาก มะนาวจะช่วยเพิ่ม ความคงตัวของซอส และ ยังเพิ่มรสเปรี้ยวเพื่อตัดเลี่ยน อีกต่างหาก อย่าลืมไปเตรียมมะนาวกันด้วยนะ 
4.       ผักชีฝรั่ง : เราสามารถเลือกใช้ ผักชีฝรั่งแบบสด หรือ แบบแห้งก็ได้ ตามใจชอบ แต่แอดมินแนะนำแบบสด มากกว่า เพื่อความ fresh ของทาทาร์ซอสของเรา หากใครไม่สามารถหา ผักชีฝรั่งได้ แอดมินแนะนำ เราสามารถใช้พาสเล่ย์ ทดแทนได้
5.       มัสตาร์ด : ใส่มัสตาร์ด เพื่อเพิ่มความหอม ตัวนี้แอดมินแนะนำเลย หากใครไม่มีก็สามารถไปหาซื้อได้
เมื่อเราเตรียมส่วนผสมทั้งหมด เรียบร้อยแล้ว เราก็ นำส่วนผสมทุกอย่าง คนให้เข้ากัน หลังจากนั้น ทิปสุดเด็ด เราควรนำเข้าตู้เย็น ประมาณสัก 30 นาที แล้ว ค่อยนำออกมารับประทาน เพื่อให้ซอสเกิดการเข้ากัน มากขึ้น สำหรับตัวทาทาร์ซอส นี้ หากทานไม่หมด แอดมินแนะนำให้เก็บในตู้เย็น ไม่เกิน 1-2 วัน

   ทาทาร์ซอสกินอะไรได้อีก นอกจาก ฟิชแอนด์ชิป (fish and chip) นอกจาก fish and chip (ฟิชแอนด์ชิป) แล้ว แอดมินขอนำเสนอเมนู

 • ไก่อบ กุ้งย่าง หรือ smoke salmon

หากใครไม่อยากทานเนื้อสัตว์ ทาทาร์ซอสกับผักย่าง ไม่ว่าจะเป็นมันหวานย่าง หรือ มันฝรั่งอบ ดอกกำหล่ำอบ ก็เป็นทางเลือกที่ดี ที่จะรับประทานกับ ทาทาร์ซอสฝีมือเรา
เรามาดู สูตรการทำอย่างละเอียดกันดีกว่า
1.       มายองเนสโฮมเมด ½ ถ้วย
2.       แตงดองสับละเอียด 3 ช้อนโต๊ะ 
3.       น้ำมะนาวคั้นสด 1 ช้อนชา หากชอบเปรี้ยว สามารถเติมเพิ่มได้อีก
4.       ผักชีฝรั่งแบบสด หรือ แบบแห้งก็ได้ 1 ช้อนชา หากไม่มีให้ใช้ พาสเล่ย์แทน
5.       Worcestershire sauce ½ - 1 ช้อนชา
6.       มัสตาร์ด ½ ชา 
7.       เกลือ และ พริกไทย ตามชอบ
 
 

วิธีการทำ 

 • ใส่มายองเนสโฮมเมดของเรา ไว้ในถ้วย เทแตงดองที่สับละเอียดแล้ว น้ำมะนาวคั้นสด ผักชีฝรั่ง ซอสWorcestershire และ มัสตาร์ด                    
 • หลังจากนั้นคนไปเรื่อยๆ จนกว่าทุกส่วนผสมจะเข้ากันดี และ เนื้อเนียน ครีมมี่ น่ารับประทาน
 • หลังจากนั้น ใส่เกลือ และ พริกไทยเล็กน้อย เพื่อเพิ่มรสชาติ อันนี้สามารถใส่ตามใจชอบได้เลย
 • ปิดฝาหรือซีลทาทาร์ซอสด้วยพลาสติก และนำเข้าตู้เย็น ทิ้งไว้ประมาณ 30 นาที ก่อน นำมารับประทาน

มาทำ fish and chip อย่างง่ายๆกัน

     มาเตรียม เฟรนฟรายส์ หรือ chip กันก่อน เริ่มจากการทอดเฟรนฟรายกันก่อน สามารถเลือกเฟรนฟรายส์ หรือ chips ตามใจชอบได้เลย แอดมินขอแนะนำ เฟรนฟรายส์ ยี่ห้อฟันนี่เมอร์รี่ funny merry เป็นเฟรนฟรายส์แท่งใหญ่ ความยาวเฉลี่ย ประมาณ 7 เซนติเมตร และ ความหนา 11 มิลลิเมตร ตัวนี้ ทอดแล้ว กรอบนาน อารมรณ์ครั่นชี่สุดๆ แนะนำเลย แอดมินใส่รูปไว้
ให้ทุกคนดูแล้วนะ ใครสนใจ สั่งซื้อที่ shopee หรือ สั่ง grab หรือ line myshop ได้เลย  
แอดมินทิ้ง link ไว้ให้นะ คลิ๊ก

วิธีการทอดเฟรนฟรายส์ เทคนิคคือ เราต้องทอดเฟรนฟรายส์ ขณะที่เฟรนฟรายส์ยังแข็งอยู่ ไม่ควรทำละลายเฟรนฟรายส์แล้ว นำไปทอด เพราะจะเละ ไม่น่ารับประทาน และ อย่าลืมเปิดไฟ เตรียมหม้อทอดน้ำมันร้อนไว้ด้วยนะ แอดมินแนะนำที่ ความร้อน160-180 องศาเซลเซียส ทอดประมาณ 10-15 นาที จนเฟรนฟรายส์เป็นแท่งสีเหลืองทอง กรอบ พร้อมรับประทาน
    

 • มาเตรียมปลาคอดกัน ฟิชแอนด์ชิป  (Fish and chip) มักทำมาจาก ปลาคอด แอดมินแนะนำซื้อปลาคอดแช่แข็งมาทำละลาย  
 • มาเตรียมแป้งทอดกรอบกัน หลังจากนั้น เตรียมแป้งทอดกรอบ ประมาณ ¾ ถ้วย เกลือ พริกไทย กระเทียมผง ปาปริกา และ ผงเครื่องเทศสมุนไพร ผงเครื่องเทศโอลด์เบย์ (Old bay seasoning) ผสมทุกอย่างสิ่งให้เข้ากัน หลังจากนั้น ใส่ เบียร์เย็น ไปประมาณ 6-8 ออนซ์ คนให้เข้ากัน ตัวแป้งที่ผสมแล้วนั้น จะเบาบางและเหลวกว่า แป้งเวลาเราทำแพนเค้ก
 •  มาชุปปลากับแป้งกัน เราจะมีแป้งทอดกรอบที่เหลือ อีกประมาณ ¼ถ้วย และ แป้งเปียก (batter) ให้นำปลาคอดไป คลุกกับแป้งแห้งก่อน หลังจากนั้น ก็นำไปจุ่มในแป้งเปียก จุ่มให้ทั่ว ให้ชุ่ม และ ให้ทุกส่วนของปลาโดนแป้งคลุมทั้งหมด จุ่มและทิ้งไว้ประมาณ3-5 วินาที หลังจากนั้น เราจะเริ่มทำการทอด 
 • มาเตรียมทอดกัน เตรียมน้ำมัน กะให้ท่วมปลา เป็นการทอดแบบ deep fry หรือ การทอดแบบน้ำมันท่วมนั่นเอง ตั้งน้ำมันไว้ที่ 175-180 องศาเซลเซียส เมื่อน้ำมันร้อน ก็ใส่ปลาที่ชุปแป้งแห้งและแป้งเปียกเรียบร้อยลงไปในน้ำมัน ไม่ควรทอดเกิน 3 ชิ้นต่อครั้ง เพราะว่า จะทำให้ อุณหภูมิของน้ำมัน ที่เราตั้งไว้ ลดลงเร็วเกินไป ใช้เวลาทอดประมาณ 5-7 นาที กลับด้านไปมา ให้แป้งกรอบและสุกทั้งหมด
 • มาเตรียมเสริฟกัน เราจะเสริฟกันแบบร้อนๆ หลักจากทอดปลาคอด (cod fish) เรียบร้อยแล้ว เราก็นำมาจัดจานหรู นำปลาคอดที่ทอดแล้ว วางบนจาน และ ราดด้วย น้ำส้มสายชูหมักจากมอล์ต หรือ malt vinegar นั่นเอง และหั่นมะนาวสีเหลือง ไว้ตกแต่งจาน และ หากใคร ต้องการจะเพิ่มเปรี้ยว ก็บีบมะนาวเพิ่มได้เลย ใส่เฟรนฟรายส์ที่ทอดกรอบร้อนๆ วางข้างจาน และ ที่สำคัญ ขาดไม่ได้คือ ทาทาร์ซอสโฮมเมดของเรานั่นเอง แล้วทานให้อร่อย อย่าลืม นำปลาคอดทอด และ เฟรนฟราย (fish and chip) มาดิป กับทาทาร์ซอสโฮมเมดของเรา

แอดมินขอแอบบอกเทคนิคเด็ดสำหรับการทำ ฟิชแอนด์ชิป (fish and chip) เพิ่มเติม

 • ปลาคอดที่เรานำมานั้น จะต้องแห้ง ไม่มีเกล็ดน้ำแข็งติดอยู่ เพราะฉะนั้น เราควรวางปลาคอดไว้บนทิชชู่สำหรับอาหาร เพื่อซับน้ำออก หากปลาคอดที่มีน้ำเยอะ จะทำให้ในช่วงระหว่างที่เราทำไปคลุกกับแป้งแห้ง แป้งจะติดไม่ค่อยดีเท่าไหร่ แป้งอาจจะจับตัวเป็นก้อนได้ ซึ่งจะทำให้ เวลาทอด ปลาอาจจะไม่สวยและกรอบ แบบ crispy เท่าที่ควร

 • ในกรณีที่จะทอดปลาคอด หลายๆ ชิ้น พร้อมกัน ระวัง ปลาคอดติดกันนะ แนะนำให้ทอด ไม่เกิน 3 ชิ้นต่อครั้ง หรือ ขึ้นกับขนาดเครื่องทอด หรือ กระทะ ของเรา
 • อย่าลืมวัดอุณหภูมิ น้ำมันก่อนทอด เพื่อให้เรามั่นใจว่า น้ำมันร้อนได้ที่ ก่อนที่จะลงเฟรนฟรายส์ และ ปลาคอด
คำถามที่พบบ่อย

หากไม่ต้องการใช้เบียร์ เป็นส่วนผสม เราสามารถใช้อะไรแทนได้บ้างเราสามารถใช้ โซดา หรือ sparkling water  หากต้องการความสดอร่อย ของทาทาร์ซอส แต่ไม่มีเวลาทำ ทำยังไงได้บ้าง แอดมินขอแนะนำ ให้ใช้มายองเนส สำเร็จรูป แอดมิน แนะนำ มายองเนส ยี่ห้อ เพียวฟู้ดส์ รุ่น M04 ตามภาพ นี้เลย และ นำมาผสมกัน กับส่วนประกอบของ ทาทาร์ซอส เท่านี้ เราก็จะได้ ทาทาร์ซอสแสนอร่อยแล้ว แอดมิน ใส่ภาพประกอบไว้ให้ เพื่อให้ทุกคน ไปหยิบ สั่งซื้อได้ จะไปซื้อที่ห้าง แมคโคร หรือว่า ร้านค้าแถวบ้านคุณ หรือ ใครจะสั่ง online ก็ได้ แอดมินแนบ link อย่างง่ายไว้ให้เรียบร้อย   คลิ๊ก

แจกฟรี สูตร ทำไส้แซนวิชต่างๆ ทำกินก็ง่าย ทำขายก็ได้กำไร ไปดูกันเลย


แซนวิชตอนนี้กำลังเป็นที่นิยมกันอย่างมากในหมู่วัยรุ่น และ เด็กๆ เพราะรับประทานง่าย สามารถกินได้ทุกที่ทุกเวลา สังเกตว่าไม่ว่าเราจะไปที่ไหน ตลาดนัด ร้านสะดวกซื้อ สถานที่ชุมชนต่างๆ ก็มักจะมีแซนวิชขาย แซนวิชที่เราเห็นได้ทั่วและเป็นที่ต้องการของทุกๆคน จะมีทั้งแซนวิชอบร้อน และ แซนวิชเย็น ซึ่งวันนี้แอดมินจะมาแจกฟรี สูตร การทำไส้แซนวิชต่างๆ 7 วัน 7 ไส้กันเลยทีเดียว ขอบอกว่า แอดมินแจกจริง แบบไม่กั๊กเลยนะ  ไปดูกัน 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

image

 

 • แซนวิชหมูหยองมายองเนส

มาเริ่มกันที่แซนวิชยอดฮิตตลอดกาล นั่นก็คือ แซนวิชหมูหยองมายองเนส ทำง่ายมากๆ เริ่มจากการเตรียมวัตถุดิบง่ายๆ ขนมปังที่ชอบ เช่น ขนมปัง โฮลวีต
ไวท์เบรด (ขนมปังสีขาว) หมูหยอง แอดมินแนะนำ หมูหยองที่เป็นเบเกอรี่ หมูหยองแบบเบเกอรี่นี่ จะออกแบบมาสำหรับ ทำขนมปังหมูหยอง แซนวิชหยอง ซึ่งจะช่วยเพิ่มรสชาติ ความอร่อยของแซนวิชของเราได้ง่ายขึ้น และ สุดท้ายตัวหลักของเรา ก็คือ มายองเนสนั่นเอง มายองเนส ที่แอดมิน แนะนำ ก็คือ มายองเนส เพียวฟู้ดส์ หรือ เพียวมายองเนสนั่นเอง แอดมิน แปะลิงค์ไว้ให้นะ ตัวนี้ เค้าออกแบบ มาสำหรับ การทำไส้แซนวิชโดยตรง ไม่หวานเกินไป และ ไม่เลี่ยนเกินไป เมื่อนำมาผสม หรือทานคู่กับหมูหยองเบเกอรี่ แต่ ถ้าใครไม่สามารถหาหมูหยองแบบเบเกอรี่ได้ แอดมินแนะนำ ให้ใช้ เอสที สวีทมายองเนส ของเพียวฟู้ดส์แทน เพราะว่า มายองเนส สวีท เอสทีนี้ จะมีความหวานอยู่มากกว่า ถ้าเทียบกับ
เพียวมายองเนส อีกยี่ห้อ ที่แอดมินแนะนำ คือ ยี่ห้อชีสโตะ มายองเนส ตราชีสโตะ รุ่นซีเล็คไลท์ ถุงสีฟ้า ตัวนี้ แอดมิน ว่า มันกลมกล่อมมากๆ สามารถหาซื้อได้ที่ร้านค้า ขายอุปกรณ์เบเกอรี่ทั่วไป หรือ ที่ห้างแมคโคร หรือ หากใคร ไม่สะดวกไป แอดมิน แปะลิงค์ไว้ให้ตามด้านล่าง สามารถหาใน
shopee / lazada / line my shop หรือ website ได้เลย แอดมิน แปะลิงค์ให้แล้วนะ คลิ๊ก

มาดูส่วนผสม อย่างละเอียดกันดีกว่า เริ่มกันเลย
·    

 • ขนมปัง ที่เราชอบ จำนวน 1 คู่ หรือ  2 แผ่น
 • หมูหยองเบเกอรี่ 2 ช้อนโต๊ะ 
 • เพียวมายองเนส 1 ช้อนโต๊ะ
   
 • วิธีการทำ ง่ายมากๆ
  นำขนมปัง ที่เราเตรียมไว้ ทั้ง 2 แผ่น มาทา มายองเนส และ โรยหน้า ด้วยหมูหยอง
  เบเกอรี่ หลังจากนั้นนำมาประกบกัน หั่นครึ่ง เท่านั้น เราก็จะได้ แซนวิชหมูหยองมายองเนส เป็นที่เรียบร้อย ระหว่าง แผ่น ที่นำมาประกอบกันนั้น อย่าลืม เพิ่มหมูหยองและทามายองเนสระหว่างกลางด้วย เพื่อความอร่อย ไส้แน่น พอเสร็จแล้ว ก็นำใส่กล่องที่เราเตรียมไว้ จะเป็น lunch box หรือ ว่า กล่องใส่แซนวิชสำหรับ ทำขายก็ได้

สำหรับ ใครที่ทำขาย แอดมิน ขอแชร์ ต้นทุนกำไร ง่ายๆ ดังนี้

 
ต้นทุน ต่อชิ้น 9.54 บาท ราคาแนะนำขาย 30 บาท  ได้กำไร 214 %                                                                                                                                                                                    สอนวิธีการคิดต้นทุน กำไร อย่างง่าย ราคาทุน 9.54 บาท ราคาขาย 30 บาท
กำไร 20.46 บาท % กำไร = 20.46 X 100 / 9.54                                                                                                                                                                                                                อย่าลืมคิดค่าแรง และ ค่าพื้นที่หากใครเช่าพื้นที่ขาย

 • แซนวิชปูอัดมายองเนส

วันนี้แอดมินขอมาเอาใจคุณหนู สาวก ปูอัดกันดีกว่า สูตรนี้ ทำง่ายมากๆ วัตถุดิบก็หาง่าย แถมมีสักผัก เพื่อเพิ่มประโยชน์ วิตามิน และ สีสันน่ารับประทานให้กับเราด้วยนะ  เรามาเริ่มจาก การเตียมวัตถุดิบ ส่วนประกอบ ส่วนผสมอย่างง่ายกันก่อนดีกว่า
เริ่มจาก ขนมปัง ที่เราชอบ เช่น ขนมปัง โฮลหวีต หรือ ขนมปัง สีขาว หรือ ขนมปังกลิ่นนม ขนมปังกลิ่นเนยเป็นต้น แต่แอดมินขอแนะนำ จากที่ทำมาแล้ว เข้าที่สุดคือ ขนมปัง plain สีขาว ที่หาได้ทั่วไป ลองเลือกยี่ห้อ ที่เราชอบ และ คิดว่า หอมที่สุด เพื่อเพิ่มความหอมเย้ายวน ให้กับแซนวิชของเรา ส่วนปูอัด เรามักจุซื้แบบแช่แข็ง เพราะว่าเก็บได้นาน ถ้าซื้อแบบแช่แข็งมา แนะนำ เอามา ทำละลายก่อน อย่าให้น้ำแข็งติดไป เพราะว่า เมื่อน้ำแข็งละลาย ก็จะซึ่งเข้าไส้ของเรา ทำให้ไส้เหลว หรือ ซึมไปที่เนื้อของขนมปัง ดูไม่น่ารับประทาน ระวังให้ดีนะ ตรงส่วนนี้ สำหรับผักเพิ่มสีสัน แอดมินแนะนำ แครอท สีส้ม  เพราะว่า ปูอัดก็สีส้ม เพิ่มความส้ม น่ากินเข้าไปอีก แครอท นำมาหั่นชิ้นเล็กๆ แนะนำหั่นเป็น ลูกเต๋าสีเหลี่ยม ได้เลย ส่วนมายองเนส เป็นหัวใจหลักของการทำไส้แซนวิช แอดมินขอแนะนำ เพียวมายองเนส ยี่ห้อ เพียวฟู้ดส์ หรือ ไม่ก็ มายองเนสซีเล็คไลท์ ยี่ห้อชีสโตะ 2 ตัวนี้เค้าออกแบบ มาสำหรับ ทำไส้แซนวิชโดย มันจะตอบโจทย์ ด้านรสชาติ และ ความมัน หอม กลมกล่อม ของแซนวิช ของเรา มาดูส่วนผสมไส้ปูอัดมายองเนส อย่างละเอียดกัน
·    

 • ขนมปังแผ่นตามชอบ จำนวน 2แผ่น ต่อ 1 ชุด
 • ปูอัด 200 กรัม ฉีกเป็นเส้นๆ ถ้าใครที่อยากได้ เนื้อปูอัดเน้นๆ หรือ หากใครชอบชิ้นเล็กๆ แนะนำให้สับแบบหยาบๆ
 • แครอท สด หั่นเป็นแบบลูกเต๋า ประมาณ ½ ถ้วยตวง
  มายองเนส
  (แนะนำ ยี่ห้อเพียวฟู้ดส์ หรือ ไม่ก็ ยี่ห้อชีสโตะ) 100 กรัม ดูรายละเอียด มายองเนส ได้ตาม link นี้เลย คลิ๊ก

มาดูวิธีการทำไส้ปูอัดอย่างง่ายกัน    

 • เริ่มจาก นำมายองเนส ใส่ลงในชาม หลังจากนั้น ก็ใส่ ปูอัด และ แครอท ที่เราเตรียมไว้ หากใคร ชอบหวานๆ แอดมิน แนะนำให้ เปลี่ยนมายองเนส เป็น รุ่น เอสที สวีทมายองเนส แต่ถ้าหวาน ไม่พอ ก็สามารถเติม น้ำผึ้ง หรือ นมข้นหวาน หรือ น้ำเชื่อม ตามที่เราชอบได้ ผสมให้ทุกส่วนเข้ากัน
 • วางขนมปัง ทั้งสองแผ่น นำไส้ปูอัดปาดลงบนขนมปัง ตามความชอบ เกลี่ยให้เรียบ เสมอกัน หลังจากนั้น นำมาประกบกัน ตัดขนมปังเป็นชิ้นพร้อมเสริฟ ใส่จาน หรือนำใส่กล่อง เตรียมขาย
เท่านี้เราก็จะได้ แซนวิชไส้ปูอัดมายองเนส เป็นที่เรียบร้อย จะทำกินก็ได้ ทำขายก็ได้กำไร ไม่ว่า จะเมนูไหน มีแซนวิชปูอัดมายองเนสไว้ ก็มั่นใจ อิ่มท้อง ต่อไป แอดมิน จะพาไป คำนวณต้นทุน กำไรกัน เผื่อใครที่วางแผนจะขาย ได้ลอง คำนวณต้นทุนกำไรคร่าวๆ ก่อน
 

สำหรับ ใครที่ทำขาย แอดมิน ขอแชร์ ต้นทุนกำไร ง่ายๆ ดังนี้

ต้นทุน ต่อชิ้น 18.02 บาท ราคาแนะนำขาย 30 บาท  ได้กำไร 66.48 % 
สอนวิธีการคิดต้นทุน กำไร อย่างง่าย
ราคาทุน 18.02 บาท
ราคาขาย 30 บาท
กำไร 11.98 บาท % กำไร = 11.98 X 100 / 18.02
อย่าลืมคิดค่าแรง และ ค่าพื้นที่หากใครเช่าพื้นที่ขาย

 • แซนวิชไส้กรอกซอสมะเขือเทศ

มาสร้างสีสันให้กับ เมนูแซนวิชใหม่ๆ ไม่ซ้ำใคร กับแซนวิช ไส้กรอกซอสมะเขือเทศ แอบมีเทคนิคเด็ดมาบอกด้วยนะ ใครที่อยากให้หอมกลิ่นชีส ต้องใส่มายองเนสรสชีส หรือ ชีสซี่ดิปลงไปด้วย เพราะว่า 2 ตัวนี้จะเพิ่มกลิ่นชีส ให้แซนวิช เรามีความหอมมากขึ้น และ เพิ่มความมันกลมกล่อม แซนวิชเรา แต่ถ้าหากใคร ไม่อยากได้ความเป็นชีส ก็สามารถใส่มายองเนสแทน เพื่อเพิ่มความมัน กลมกล่อม ให้แซนวิชไส้กรอกซอสมะเขือเทศของเราได้ แต่ถ้าใครชอบซอสพริก ก็สามารถใส่ซอสพริก แทน ซอสมะเขือเทศได้เลย หรือ สำหรับ ใคร ที่ไม่อยากจะผสมไส้กรอกกับซอสมะเขือเทศเข้าด้วยกันตั้งแต่แรก ก็สามารถ ใช้วิธีผสมไส้กรอกกับมายองเนส หรือ มายองเนสชีส แล้ว ทาบนขนมปังก่อน และ ตลอดรับประทานค่อยราดซอสมะเขือเทศลงไปอีกทีก็ได้ เท่านี่ ก็ฟินง่ายๆ ได้เหมือนกัน แอดมินขอแปะ link ซอสมะเขือเทศ ซอสพริก มายองเนส และ มายองเนสชีส ที่แอดมินใช้ ให้ทุกคนไปตำกันนะ  ดูรายละเอียดจาก link ได้เลย ไว้ว่างๆ แอดมินจะมารีวิวมายองเนส และ ซอส ส่วนผสมต่างๆ ของการทำแซนวิชให้นะ เพื่อให้ทุกคน ได้มีความมั่นใจ ในการเลือกซื้อมายองเนส และ ซอสต่างๆ ได้ถูกต้อง ตรงกับความต้องการ การใช้งานของเรา ซอสมะเขือเทศ คลิ๊ก , มายองชีส920 คลิ๊ก , มายองเนส เพียว คลิ๊ก

ส่วนผสมไส้ ไส้กรอกซอสมะเขือเทศ
แอดมินเลือกไส้กรอก แท่งยาว และ นำมาหั่นเป็นแว่นๆ

 • ไส้กรอกหั่น แว่นๆ หรือ สามารถหั่นเป็นแบบลูกเต๋า สี่เหลี่ยมได้ ใส่ได้ ตามชอบ
 • ซอสมะเขือเทศ  ½  ช้อนโต๊ะ
 • มายองเนส 1 ช้อนโต๊ะ หรือหากใครต้องการให้มีกลิ่นชีส สามารถใส่ มายองเนสรสชีส หรือ ชีสซี่ดิป แทนได้ แอดมิน แปะlink ให้ตามนี้ ชีสซี่ดิป ที่แอดมินแนะนำ กับเมนูนี้จะเป็น ชีสซี่ดิป ยี่ห้อ ชีสโตะ ถุงสีเหลืองนะ ลองไปดูเลย     
 • ขนมปังตามชอบ จะเป็นขนมปังสีขาว หรือ ขนมปังโฮลวีตก็ได้
  วิธีการทำ อย่างง่ายๆ    
 • นำซอสมะเขือเทศ และ มายองเนส (หากใครอยากเพิ่มความเป็นชีส ให้เปลี่ยน จากมายองเนส ธรรมดา เป็นมายองเนสชีส หรือ ชีสซี่ดิป ) มายองเนสชีส แนะนำยี่ห้อเพียวฟู้ดส์ ตัวที่มีจุก ถุงสีเหลือง ส่วน ชีสซี่ดิป เมนูนี้ แนะนำ ยี่ห้อชีสโตะ ถุงละ ประมาณ 400 กรัม ราคาไม่แพง ใส่ชาม และ คนเข้าด้วยกัน หลังจากนั้นใส่ไส้กรอก ที่เราเตรียมไว้ และ ผสมทุกอย่างเข้าด้วยกัน    
 • วางขนมปัง 2 แผ่น และ ทาไส้ ไส้กรอกซอสมะเขือเทศ เกลี่ยให้ทั่ว หลังจากนั้น ทำการ นำขนมปัง ทั้งสองแผ่น มาประกบกัน และ ตัดเป็น 2 เท่า เอาแซนวิชของเรา ใส่กล่อง และ เตรียมรับประทาน ทานให้อร่อยนะ
  มาดูการคิดต้นทุน กำไรกัน สำหรับ ใครที่เตรียมจะทำขาย เมนูนี้ ถือว่า เลิศมากๆ แซนวิชอร่อย ไม่ซ้ำใคร
  สำหรับ ใครที่ทำขาย แอดมิน ขอแชร์ ต้นทุนกำไร ง่ายๆ ดังนี้ กรณีใช้มายองเนสธรรมดา แนะนำ เพียวมายองเนส ของ ยี่ห้อ เพียวฟู้ดส์ แอดมินแปะ link ให้แล้วนะจ้ะ คลิ๊ก

 ต้นทุน ต่อชิ้น 14.06 บาท ราคาแนะนำขาย 30 บาท  ได้กำไร 113.37 % สอนวิธีการคิดต้นทุน กำไร อย่างง่าย
ราคาทุน 14.06 บาท ราคาขาย 30 บาท
กำไร 15.94 บาท % กำไร = 15.94 X 100 / 14.06

 

 

 

image
 • แซนวิชแฮมชีส

เริ่มจากการที่เราต้องเตรียมวัตถุดิบก่อน สำหรับ ตัวขนมปังนั้น เราสามารถเลือกได้ตามใจชอบ ไม่ว่าจะเป็น ขนมปังขาว white bread ขนมปังโฮลวีต whole wheat bread ครัวซองต์ croissant บาร์แกต Baguette เป็นต้น แต่ถ้าที่นิยมใช้ในบ้านเรา ก็จะมี 3 ตัวคือ ขนมปังขาว ขนมปังโฮลวีต และ ครัวซองต์นั่นเอง ต่อมาอีกหนึ่งหัวใจหลัก ก็คือ แฮม แฮมนี้ แอดมินก็จะเลือกใช้แฮมคุณภาพดี แฮมที่ขายในบ้านเรามีหลายแบบ เช่น แฮมสำเร็จรูป แฮมรมควัน และ พาร์ม่าแฮมหรือที่เรียกกันว่า แฮมสดนั่นเอง ตัวแฮมที่แอดมินแนะนำนั้น ก็คือ แฮมสำเร็จรูป เราสามารถหาซื้อได้ตามซุปเปอร์มาเก็ตทั่วไปหรือว่า ร้านสะดวกซื้อนั่นเอง เพราะว่า สามารถใช้งานได้ง่าย รสชาติเข้ม ถูกปากคนไทย และ ทำให้สุกได้ง่ายๆ มากๆ เพียงแค่นำอุ่นไมโครเวฟ อย่าลืมอ่านหน้าซอง และ ปฎิบัติตามคำแนะนำของฉลากด้วยนะ ในส่วนของชีส แอดมินแนะนำ เชดด้าชีส ตัวนี้ชีสสุดฮิตมากในประเทศไทย มีขายตามห้าง หรือ ร้านค้า ร้านสะดวกซื้อทั่วไป ราคาไม่แพง ส่วนใหญ่ที่ขายกัน จะมีลักษณะเป็นแผ่นๆ สีเหลี่ยม สีออกครีมไปถึง สีเหลืองและก็มีรสชาติเค็มนิดหน่อย ตัวนี้ เชดด้าชีส เวลาโดนความร้อน หรือว่า ตอนที่เรานำแซนวิชไปอบนั้น ตัวนี้จะละลาย ให้ความหอม เชื่อมกับแฮมได้เป็นอย่างดี แต่ว่าตัวนี้จะไม่ยืดนะ หากใครชอบอารมณ์แบบยืดๆ แอดมินแนะนำให้ใช้ มอสซาเรลลาชีสแทน (mozzarella cheese) ต่อมาที่ขาดไม่ได้ ก็คือ มายองเนสนั่นเอง ทุกๆท่านลองคิดดู ว่าถ้าเราแค่เอา ขนมปัง แฮม และ ชีส มารวมกัน ตัวนี้จะขาดรสชาติหนึ่ง ที่มีหน้าที่ประสานทุกวัตถุดิบ ทุกส่วนประกอบเข้าด้วยกัน ดังนั้น มายองเนส จึงมีหน้าที่ ที่สำคัญมากๆ ที่จะประสานทุกอย่างเข้าด้วยกัน ทำให้รสชาติของแซนวิชเรามีความกลมกล่อมมากขึ้น มายองเนสที่แอดมินแนะนำ สำหรับ การทำแซนวิชแฮมชีสนี้มีหลายตัว ขึ้นกับงบประมาณของเรา สำหรับ ใครที่ต้องการจะทำแซนวิชระดับหรูหรา แอดมินขอแนะนำให้ใช้ พรีเมียมมายองเนส ของเพียวฟู้ดส์ มายองเนส M04 นั่นเอง ตัวนี้ จะประสาน ทุกรสชาติ ของส่วนประกอบของแซนวิชเข้ากันได้ดีมากๆ และ ที่สำคัญช่วยตัดเลี่ยน ไม่ให้แซนวิชของเรา เลี่ยนเกินไป และ สามารถทานได้หมดชิ้นง่ายๆ แถมอิ่มด้วย นอกจากมายองเนสพรีเมียม มายองเนส M04 แล้ว แอดมินก็ยังแนะนำ เพียวมายองเนส ยี่ห้อ เพียวฟู้ดส์ หรือ มายองเนสยี่ห้อ ชีสโตะ รุ่นซีเล็คไลท์ 2 ตัวนี้ สำหรับ ใครที่ต้องการทำขาย แอดมินแนะนำมากๆ เพราะว่า เค้าออกแบบ มาสำหรับ การทำแซนวิช ให้ไส้แซนวิช และ ขนมปังของเรา กลมกล่อม เข้ากันมากๆยิ่งขึ้นไป แอดมินจะมีบทความรีวิว มายองเนส แต่ละยี่ห้อ และ แต่ละตัว พร้อมวิธีการใช้งาน ที่ถูกต้องด้วยนะ อย่าลืมไปติดตามกัน มาดู ส่วนผสมโดยละเอียดกันดีกว่า

 • แฮมสำเร็จรูป 2 แผ่น
 • ขนมปังขาว หรือ ขนมปัง โฮลวีต หรือ ครัวซองต์ก็ได้ อันนี้เลือกได้ ตามที่เราชอบเลย    
 • เชดด้าชีส แนะนำสีเหลือง เพิ่มความน่ากิน    
 • มายองเนส แนะนำ พรีเมียมมายองเนส M04 ของเพียวฟู้ดส์ หรือหากใครต้องการทำขาย มีงบจำกัด แนะนำ มายองเนส ยี่ห้อชีสโตะ ตัวรุ่น ซีเล็คไลท์ ถุงสีฟ้า

แอดมินแปะลิ้งค์ไว้ให้ ไปดูกันนะ  คลิ๊ก

วิธีการทำ ขอบอกว่า ง่ายมากๆ กับแซนวิชแฮมชีสของเรา

 • นำขนมปัง ที่เราเตรียมไว้มาวาง 2 แผ่น
 • ทามายองเนส ลงบนขนมปัง ทั้ง 2แผ่น
 • วางชีสและแฮมลงไป บนขนมปังที่เราเตรียมไว้
 • นำขนมปัง ทั้ง 2 แผ่นนั้น มาประกบกัน หลังจากนั้น นำไปเข้า เครื่องอบแซนวิช พออบเสร็จแล้ว ชีสละลาย ได้กินหอม ก็เตรียมรับประทานได้เลย
  ทำแซนวิชแฮมชีส ได้ไม่ยาก กับสูตรจากเราที่นี่เลย เพราะว่า เราเลือกวัตถุดิบ ที่ดี และ ที่สำคัญ เราใช้มายองเนส เป็นตัวผสานให้ทุกรสชาติของวัตถุดิบที่เราเตรียม เข้ากัน ได้เป็นอย่างดี

ต้นทุน ต่อชิ้น 21.79 บาท ราคาแนะนำขาย 35 บาท  ได้กำไร 60.62 % 
สอนวิธีการคิดต้นทุน กำไร อย่างง่าย
ราคาทุน 21.79 บาท
ราคาขาย 35 บาท
กำไร 13.21 บาท
% กำไร = 13.21 X 100 / 21.79 อย่าลืมคิดค่าแรง และ ค่าพื้นที่หากใครเช่าพื้นที่ขาย

 • แซนวิชทูน่า 

  ·     ตัวนี้ป็อปปูล่ามากๆ สังเกตจากเมนูในร้านสะดวกซื้อ มักจะมี แซนวิชทูน่า หรือ แซนวิชทูน่าแซลมอนมาตลอด เรามาทำกินเองง่ายๆกันดีกว่า หรือว่าจะทำขายก็ได้ แอดมินบอกเทคนิคให้ครบหมดทุกอย่าง พร้อมคำนวณต้นทุนกำไรให้ ทุกคน จะได้ เอาไปเป็นแนวทางปรับใช้กับร้านค้าของตัวเอง ไปดูกันเลย 

  เริ่มจากการเตรียมวัตถุดิบกันก่อน เริ่มจากเตรียมขนมปัง ไม่ว่าจะเป็น ขนมปังขาว จนมปังโฮลวีต อันนี้เราสามารถเลือกได้ตามใจชอบ แต่แอดมินแนะนำ ขนมปังขาวก็ดี หอม และเข้ากันกับทูน่ามากๆ ต่อมาวัตถุดิบหลักอีกตัวก็คือ ทูน่า กระป๋องนั่นเอง ในตลาด มีหลายยี่ห้อให้เลือกตามงบประมาณ แต่ว่าเราต้องเลือกทูน่าในน้ำแร่เท่านั้น เพราะว่าถ้าเราเลือกทูน่าในน้ำเกลือ หรือ ว่า น้ำมัน ก็จะมีรสชาติเค็ม หรือมีน้ำมันติดมาก็จะทำให้แซนวิชของเรารสชาติเพี้ยนไป แอดมินแนะนำให้ทาเนยด้วย เพื่อเพิ่มความหอม ให้กับทูน่า ขนมปัง และ มายองเนส แน่นอน ว่า หัวใจของการทำ แซนวิช ให้อร่อยก็คือ เราต้องเลือกมายองเนสที่ถูกต้อง แอดมิน แนะนำ ซีเล็คไลท์มายองเนส ยี่ห้อชีสโตะ ตัวนี้เหมาะกับทำแซนวิชทูน่ามากๆ เพราะว่า มีรสชาติ เปรี้ยว หวาน มัน กลมกล่อม เข้ากับทูน่ากระป๋องชองเราได้เป็นอย่างดี แอดมินทดลองมาหลายแบบแล้วคิดว่า อันนี้ตอบโจทย์มากที่สุด มาดูสูตรกันดีกว่า
·     ทูน่ากระป๋องในน้ำแร่ 2 ช้อนโต๊ะ
·     ขนมปังขาว หรือ ขนมปังโฮลวีต ตามชอบ
·     เนย หรือ มาการีน สำหรับ ทาบนขนมปัง
·     มายองเนส 2 – 3 ช้อนโต๊ะ
วีธีการทำ ก็ง่ายนิดเดียว เริ่มจาก การเอา มายองเนส ซีเล็คไลท์ ตราชีสโตะ ประมาณ 2 ช้อนโต๊ะ ใส่ลงในชาม เตรียมสำหรับการทำไส้ ต่อมา ก็เอาทูน่ากระป๋อง เอาน้ำแร่ ออก และ ทำการ บดทูน่าให้หยาบๆ เพื่อไม่ให้ทูน่าเป็นก้อน และ กระจายได้ดี ในไส้ทูน่ามายองเนสของเรา หลังจากนั้นเราก็ผสมทูน่า ที่เราบดหยาบแล้ว รวมกับมายองเนส หาก  ใครชอบหวานมาก แอดมินแนะนำให้ใส่ นมข้นหวาน หรือ น้ำผึ้งเข้าไปด้วย แต่ ถ้าใครไม่ชอบหวาน ส่วนตัว แอดมินคิดว่า มายองเนสซีเล็คไลท์ ตัวเดียวก็เอาอยู่ เมื่อเตรียมไส้เสร็จเรียบร้อย เรามาเริ่ม ทาเนยที่ขนมปังกัน เอาเนย หรือมาการีน ทาบนขนมปัง ทั้ง 2 แผ่น หลังจากนั้น ก็เอาไส้ทูน่ามายองเนส ที่เราเตรียมไว้ มาวางลง ทั้งสองด้าน และ นำมาประกบกัน หากใครต้องการทำเป็นแซนวิชเย็น ก็สามารถ หั่นและแช่ตู้เย็นไว้ หรือ รับประทานได้เลย แต่ถ้าหากใครต้องการทำไปอบ ก็เอาเข้าเตาอบแซนวิช เพื่อความหอมและกรอบ ของแซนวิชทูน่า เท่านี้ เราก็ได้ แซนวิชทูน่า ตามต้องการ จะทำขายก็ได้ ทำกินก็แฮปปี้ เอนจอยมื้อนี้ด้วยแซนวิชทูน่ามายองเนส ต่อมาแอดมินจะมาแชร์ วิธีการคิดต้นทุนกำไรคร่าวๆ เพื่อให้ทุกท่านได้ใช้เป็นแนวทาง การคำนวนราคาขายแซนวิชทูน่าของเรา ไปดูกันเลย
สำหรับ ใครที่ทำขาย แอดมิน ขอแชร์ ต้นทุนกำไร ง่ายๆ ดังนี้ กรณีใช้ ชีสซี่ดิป แนะนำยี่ห้อชีสโตะ ถุงสีเหลือง 

 

ต้นทุน ต่อชิ้น 24.32 บาท ราคาแนะนำขาย 35 บาท  ได้กำไร 43.91 % 
สอนวิธีการคิดต้นทุน กำไร อย่างง่าย
ราคาทุน 24.32 บาท
ราคาขาย 35 บาท
กำไร 10.68 บาท  % กำไร = 10.68 X 100 / 24.32                                     อย่าลืมคิดค่าแรง และ ค่าพื้นที่หากใครเช่าพื้นที่ขาย

เพิ่มเติมสำหรับใคร ที่อยากจะเป็นแซนวิชทูน่า มายองเนสชีส หรือ แซนวิชทูน่าชีสซี่ดิป ก็สามารถทำได้ง่ายๆ โดยเปลี่ยนจากมายองเนส ที่เราใช้ เป็น มายองเนสชีส หรือ ชีสซี่ดิปนั่นเอง สำหรับ มายองเนสชีส จะเป็นเนื้อเนียน นุ่ม สีขาว หอมกลิ่นชีส ส่วน ชีสซี่ดิป จะเป็นมายองเนส เนื้อเนียนนุ่มเช่นกัน สีส้มๆ หอมกลิ่นชีสมากๆ ยี่ห้อที่นิยมใช้กันในตอนนี้ก็จะเป็น มายองเนสชีสถุงจุกของเพียวฟู้ดส์ และ ชีสซี่ดิปของเพียวฟู้ดส์ หรือ จะเป็น ของยี่ห้อชีสโตะก็ได้ แอดมินแปะลิ้งค์ไว้ให้นะ เผื่อใครจะลองดู ลองเลือกศึกษารายละเอียดของสินค้า มายองเนส และชีสซี่ดิป เพื่อว่า เราจะได้ เอามาใช้ได้อย่างถูกต้องนั่นเอง

 

  5 อันดับมายองเนส ที่แอดมินหลงรัก ทั้งในด้านราคาและคุณภาพ


1.       ชีสซี่ดิป ตรา ชีสโตะ ถุงสีเหลือง (มายองเนสสำหรับจิ้มเฟรนฟรายส์และของทอดรสชีส) หอมเข้มเต็มรสชีส
2.       เพียวมายองเนส ตราเพียวฟู้ดส์  เหมาะสำหรับทำไส้แซนวิช เครป โตเกียว ทาโกะ จิ้มเฟรนฟรายและของทอดต่างๆ
3.       สวีทมายองเนส ตรา เพียวฟู้ดส์ เหมาะสำหรับ ทำเบเกอรี่ ขนมปังหมูหยอง เป็นต้น ตัวนี้ อบแล้วคงเส้นสวยงาม ไม่แตกมัน
4.       มายองเนสรสชีส ตรา เพียวฟู้ดส์ ตัวนี้ขอบอก มายองเนสคู่หูร้านพิซซ่าเลยทีเดียว ตัวนี้ช่วยเพิ่มรสชาติ ความหอมของชีส แถมยังลด ต้นทุน การใส่ชีสจริงได้อีกด้วย
5.       ซีเล็คไลท์ มายองเนส ตรา ชีสโตะ ตัวนี้เป็น มายองเนสอเนกประสงค์มากๆ ไม่ว่าจะเป็น นำไปอบสำหรับเบเกอรี่ ทำไส้ขนม แซนวิช จิ้มของทอด หรือแม้การใช้แทนน้ำสลัดครีม หรือเอาไปเป็นเบสทำน้ำสลัดต่างๆ 

 

 

Powered by MakeWebEasy.com